Myanmar – đất nước cổ kính với những di tích tôn giáo mang tính chất vĩ đại về quy mô và tinh tế về kiến trúc. Myanmar – đất nước của những sự kì bí và bí mật vẫn còn ẩn giấu sau đôi mắt của những người Burma. Xứ chùa tháp vẫn ngày ngày thu hút nhiều bước chân khám phá và lưu dấu ấn. Trước khi khởi hành, hãy note ngay 08 địa điểm chắc chắn bạn không nên bỏ qua khi du lịch Myanmar nhé.

du lịch Myanmar
Welcome to Myanmar. Nguồn: Agoda

08 địa điểm nên check-in khi du lịch Myanmar

Khám phá Myanmar qua Bagan – miền đất cố đô cổ kính

Bagan hay Pagan là thành phố cổ kính của Myanmar. Nơi đây có hàng trăm ngôi đền Phật giáo, bảo tháp và tàn tích trên thế giới. Được chia làm 3 khu: Nyaung U, Old Bagan và New Bagan. Hiện nay thành phố này vẫn còn khá nguyên vẹn và là thành phố du lịch nổi tiếng nhất Myanmar. Hầu như mọi du khách đến đây đều phải chiêm ngưỡng hoàng hôn và bình minh. Vì Bagan vốn luôn được nằm trong top thế giới về trải nghiệm bay khinh khí cầu ngắm những ngôi đền cổ từ trên cao khi bình minh lên hay hoàng hôn xuống.

Khám phá Myanmar qua Bagan - miền đất cố đô cổ kính
Du lịch Myanmar không thể bỏ qua Bagan. Nguồn: TripSavvy

Theo kinh nghiệm du lịch Myanmar thì mỗi người đến đây sẽ phải mua vé tham quan 25,000 kyat. Vé này được dùng trong 5 ngày. Nếu bạn không mua vé, sẽ không được vào các điểm du lịch nổi bật. Tấm vé này như một dạng vé thông hành. Trong khoảng thời gian ở Bagan bạn nên mang theo mọi lúc mọi nơi.

Xưởng Sơn Mài Tại Làng Min Nan Thu

Du lịch Myanmar qua Xưởng Sơn Mài Tại Làng Min Nan Thu
Khám phá nghệ thuật truyền thống làm sơn mài. Nguồn: Inspitrip

Min Nan Thu – ngôi làng nổi tiếng với thuốc lá, đồ bạc và tất nhiên sơn mài là đỉnh của đỉnh tại đây. Đến tham quan Min Nan Thu cũng là một cách giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về nền văn hóa phong phú của Bagan thông qua thủ công sơn mài. Đặc biệt, dành ít thời gian để tự tay mình trải nghiệm việc làm ra một sản phẩm sơn mài sẽ giúp bạn có được kiến thức cực kỳ hữu ích về nghề truyền thống này của Bagan. Nhưng trải nghiệm này thì bạn phải mua Tour. Và mình đã chọn Tour tham quan xưởng sơn mài làng Min Nan Thu.

Đền Kyauk Gu U Min

Khám phá Myanmar qua Đền Kyauk Gu U Min
Tham quan đền Kyauk Gu U Min, được xây bên trong vách núi. Nguồn: pyaephyoethu995

Kyauk Gu U Min ấn tượng và được xây trong vách núi. Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc phức tạp các tượng tôn giáo và hoa văn trên các bức tường và khung cửa ngôi đền. Bạn cũng sẽ được lắng nghe về một truyền thuyết cổ xưa xung quanh một hang động phía sau ngôi đền. Khi đi Tour tham quan đền Kyauk Gu U Min, mình đã được kể rất chi tiết về câu chuyện này.

Đền DhammaYangyi

Khám phá Myanmar qua Đền DhammaYangyi
Ngôi đền mang dáng dấp một Kim Tự Tháp. Nguồn: christinallar

Đây được coi là một trong những ngôi đền lớn nhất ở Bagan với nét kiến trúc hết sức khác biệt so với các công trình trong khu vực này. Nó giống như một cái Kim Tự Tháp. Ngôi đền được xây dựng dưới thời Vua Narathu trong suốt 3 năm. Và bị bỏ dở giữa chừng khi Nhà vua bị sát hại. Khá li kỳ. Tuy nhiên về nguyên nhân tại sao nó có hình Kim Tự Tháp thì vẫn chưa được tìm ra.

Đền Ananda Phaya

Khám phá Myanmar qua Đền Ananda Phaya
Ngôi đền mang tính biểu tượng cho trí tuệ của Phật. Nguồn: natashme

Đây chính là ngôi đền được bảo quản tốt nhất và còn nguyên vẹn nhất cho tới hiện nay. Và có lẽ cũng là ngôi đền còn giữ được những gì thuộc về nguyên bản nhất. Chính vì thế mà quần thể đền Ananda này có một vẻ đẹp rực rỡ và hút hồn bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ngôi đền có 4 cổng, mở về 4 hướng, có kiến trúc hình thập tự. Đền được người dân Myanmar coi là biểu tượng cho trí tuệ của Phật.

Đền Sulamani Guphaya

Khám phá Myanmar qua Đền Sulamani Guphaya
“Ngọc quý” của Myanmar. Nguồn: kelasvara

Ngôi đền có tên là “Ngọc quý”, được xây dựng vào khoảng thế kỷ XII, là nơi còn lưu giữ được nhiều nhất các bức bích họa trên tường. Ngôi đền này hư hỏng khá nặng và được trùng tu nhiều lần. Vì vậy, nó không còn giữ được những đường nét sắc sảo về mặt kiến trúc cổ nữa nhưng vẫn thu hút lượng lớn người tham quan. Ngôi đền có 4 mặt, mỗi mặt đều có một điện thờ Phật và được nối với nhau bằng các hành lang rộng, lồng lộng gió. 

Đền Shwesandaw

Khám phá Myanmar qua Đền Shwesandaw
Nơi ngắm bình minh và hoàng hôn đỉnh tại Myanmar. Nguồn: mai__grace

Đây được coi là địa điểm “hot” nhất Bagan dành cho việc ngắm bình minh và hoàng hôn tại Bagan. Vì cấu trúc của Shwesandaw có 4 mặt, 5 tầng, mỗi mặt đều có cầu thang nên rất thuận lợi cho bạn ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên.

Khám phá Myanmar qua Đền Shwesandaw
Ngắm hoàng hôn tại Slunami. Nguồn: gogenevieve

Có một vài mỏm đồi cao gần Slunami mà bạn có thể đứng để ngắm bình minh và hoàng hôn. Hoặc bạn có thể ngắm hoàng hôn trên sông với Tour trên thuyền, sẽ có thuyền để chở bạn ra sông. Hay bạn muốn trải nghiệm Tour ngắm hoàng hôn trên lưng ngựa, cũng lạ lắm nhé. Còn một địa điểm ngắm hoàng hôn và bình minh nổi tiếng nữa được là chùa Tantkyi Taung, nằm trên núi. Bạn có thể leo bộ, đi xe đạp điện hoặc đi taxi để lên chùa.

Khinh khí cầu tại Myanmar
Trải nghiệm bay khinh khí cầu. Nguồn: instamyanmar

Ở Bagan, nhìn đâu bạn cũng sẽ thấy đền, chùa, gió và bụi đường cùng nắng chói chang. Nhưng để khám phá Bagan, sẽ không chỉ dừng lại ở đền hay chùa. Bagan còn nhiều lắm điểm dừng chân đậm dấu ấn văn hóa lịch sử. Và như một di sản quý giữa lòng Myanmar, hãy chọn Tour khám phá văn hóa Bagan để hiểu hơn về vùng đất này nhé.

Thủ đô Yangonvẻ đẹp hiện đại hài hòa nét cổ kính

Du lịch Myanmar không thể bỏ qua Yangon
Yangon, vùng đất gây thương nhớ. Nguồn: egmtravel

Yangon là thành phố lớn nhất của Myanmar. Nếu có nhiều thời gian ở Yangon, bạn có thể đi một vòng quanh thành phố để tìm hiểu về cuộc sống thường nhật của người dân. Cách dễ dàng nhất để trải nghiệm là đi Yangon Circle Train (Tàu chạy vòng quanh Yangon) từ ga trung tâm Yangon. Mỗi chuyến tàu thường kéo dài khoảng 3 tiếng. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm du lịch Myanmar thì một tiếng đã khá đủ để bạn quan sát thành phố rồi. Chi phí cho mỗi chuyến là 200 Kyat.

Trải nghiệm Myanmar
Một góc Myanmar. Nguồn: instamyanmar

Hoặc bạn có thể chọn Tour thực tế khám phá Yangon, vừa được khám phá chợ địa phương, thăm chùa Shwedagon, lại vừa được di chuyển bằng phà trên sông Yangon nữa.

Chùa Shwedagon

Chùa Shwedagon
Quốc bảo của người Myanmar. Nguồn: egmtravel

Địa điểm này là nơi nên đi khi tới Yangon. Ngôi chùa gây ấn tượng bởi diện tích rộng lớn, kiến trúc bắt mắt. Tọa lạc trên đỉnh của một ngọn đồi, chùa Shwedagon được xem là Quốc bảo và niềm tự hào của Myanmar. Bao gồm 1,000 đơn thể chùa bao quanh tòa tháp trung tâm. Trong đó có 72 ngôi chùa bằng đá có thờ tượng Phật bên trong. Thời điểm đẹp nhất để tham quan chùa Vàng là buổi hoàng hôn.

Chùa Shwedagon
Ngôi chùa mang đến trải nghiệm khó quên. Nguồn: instamyanmar
 • Giá vé tham quan là 10,000 kyat/người.
 • Giờ mở cửa hàng ngày từ 4h00 – 22h00.  

Chùa Sule

Chùa Sule
Bảo tháp giữa lòng Yangon. Nguồn: instamyanmar

Nằm giữa ngã 4 đông đúc nhất ở trung tâm Yangon, chùa Sule Paya là một bảo tháp hình bát giác 46m, gắn với nhiều câu chuyện truyền thuyết địa phương. Chùa được xây dựng cách đây 2,000 năm. Khi đến đây, bạn sẽ cảm nhận được sự đối lập giữa không gian trong và ngoài chùa. Kiến trúc và nghệ thuật điêu khắc của Sule cũng là một nét đặc trưng nổi tiếng tại Myanmar.

 • Giá vé tham quan địa điểm này là 4,000 kyat/người.
 • Giờ mở cửa hàng ngày từ 6h00 – 20h00.

Chùa Botataung

Chùa Botataung
“Nghìn vị tướng” nổi bật tại Yangon. Nguồn: unavidadeviaje

Ngôi chùa này nằm bên bờ sông Yangon, tên của ngôi chùa có nghĩa là “nghìn vị tướng”. Và Botataung được các vị tướng trong quân đội Myanmar cúng dường, xây dựng. Điểm đặc biệt ở Botataung là chùa có thờ sợi tóc của Phật. Đồng thời, toàn bộ mái trần trong lòng tháp được dát vàng, tường cũng được thiếp vàng lộng lẫy.

 • Giá vé tham quan 6,000 kyat/người.
 • Giờ mở cửa hàng ngày từ 6h00 – 20h00.

Bogyoke Aung San Market

Bogyoke Aung San Market
Khu chợ nổi tiếng nhất Yangon. Nguồn: hotelg_yangon

Đây là khu chợ lớn nhất ở Yangon và cũng là nơi tuyệt vời nhất để bạn tha hồ mua sắm. Ở đây buôn bán các mặt hàng như trang sức, vải vóc và cả thức ăn ngon nữa. Nếu bạn có nhu cầu may “longyi” – một loại váy truyền thống được mặc bởi cả nam và nữ tại Myanmar, thì nên đặt ở đây nhé. Kinh nghiệm du lịch tự túc Yangon mình được biết là bạn còn có thể mặc “longyi” vào chùa, trong trường hợp bạn không mang theo đồ dài.

Chợ Bogyoke Aung San là khu chợ to và sầm uất nhất ở Yangon, khi đến đây bạn nên thử món ăn nổi tiếng nhất của thành phố là bún cá mohinga.

 • Vị trí: đường Bo Gyoke, Yangon, Myanmar.

Công viên Kandawgyi

Khám phá Myanmar qua Công viên Kandawgyi
Công viên Kandawgyi. Nguồn: wailarri_ponepone

Bạn có thể thả hồn nhẹ nhàng và thưởng thức vẻ đẹp của phong cảnh thiên nhiên ở công viên yên tĩnh trên mặt hồ này. Điểm đến chính mà bạn không thể bỏ qua là Royal Barge ở chính giữa hồ. Royal Barge nhìn trông giống như là một cung điện nổi cực đẹp. Vào buổi chiều tối, bạn sẽ thấy rất nhiều người dân địa phương đến đây thư giãn.

China Town (khu phố Tàu)

China Town
China Town sầm uất ở Myanmar. Nguồn: instamyanmar

Người Hoa di cư sang Myanmar từ xa xưa, sống ở Yangon thành một hội. Và hiện là một trong những cộng đồng đông nhất. Khu phố Tàu của Yangon có chợ đêm nhộn nhịp và bạn có thể thưởng thức các món ăn vặt đặc sản và trái cây phong phú.

Yangon không chỉ đầy sức sống vào ban ngày. Khi đêm xuống một Yangon rực rỡ cũng sẽ khiến bạn siêu lòng. Nếu chưa tự tin một mình khám phá, bạn có thể cân nhắc Tour trải nghiệm Yangon về đêm nhé.

Hồ Inle yên bình

Hồ Inle
Nét độc đáo ở Inle. Nguồn: myanmartourism

Inle (hay Inlay) trong tiếng Myanmar có nghĩa là hồ lớn và là một hồ nước ngọt ở bang Shan, cách Yangon khoảng 600 km. Từ Yangon, bạn có thể dùng xe bus VIP từ Yangon đến Inle khá nhanh và tiện lợi. Hoặc nếu bạn đang ở Bagan, có xe bus VIP di chuyển từ Bagan đến Inle cho bạn luôn nhé. Không nhộn nhịp như Yangon, cũng không mang vẻ gì đó trầm mặc như Bagan… Inle đẹp vì cảnh sắc thiên nhiên trong lành và tĩnh tại. Và còn thu hút khách du lịch bởi hình ảnh ngôi nhà sàn của Intha, con cháu của người Mon từ phía đông nam xa xôi.

Hồ Inle
Inle yên bình. Nguồn: instamyanmar

Địa điểm nổi tiếng ở đây mà bạn không nên bỏ qua là trang trại trồng nho và làm rượu vang trứ danh của Myanmar ở núi Đỏ (Red Mountain), tu viện mèo Nga Phe Chaung, làng người cổ dài, làng nổi, vườn nổi, chùa Phaung Daw Oo.

 • Giá vé vào Inle là 13,500 kyat/người.

Nét giao thoa ở Mandalay

Nét giao thoa ở Mandalay
Nét giao thoa ở Mandalay. Nguồn: instamyanamr

Mandalay là thành phố lớn thứ hai nằm ở miền trung Myanmar và Yangon hơn 700 km về phía bắc. Nếu từ Bagan, bạn có thể chọn xe bus trung chuyển từ Bagan đến Mandalay

Cầu Ubein

Cầu Ubein , cây cầu gỗ nổi tiếng. Nguồn: en_minubeazul

Là nơi mà bạn không nên bỏ qua với trải nghiệm được ngắm và đi trên cây cầu gỗ dài nhất thế giới. Cầu U Bein bắt ngang qua hồ Taungthaman, dài 1,2 km. Được làm bằng gỗ tếch trưng dụng từ cung điện ở Inwa khi họ dời đô sang Amarapura. Khởi công năm 1849 và hoàn thành năm 1851. Nếu bạn vừa muốn đến U Bein vừa muốn trải nghiệm thêm tu viện, chùa quanh đó bằng thuyền và xe ngựa, bạn có thể chọn Tour tham quan Amarapura & Sagaing nhé.

Chùa Mahamuni

Chùa Mahamuni
Chùa Mahamuni. Nguồn: angrenifleur

Mahamuni được biết đến là ngôi chùa lớn nhất vùng đất Mandalay xinh đẹp. Ngôi chùa này có lối kiến trúc độc đáo với nhiều họa tiết được xây dựng khá kỳ công và tinh xảo. Khi đến đây, bạn sẽ tận mắt chiêm ngưỡng nhiều bức tượng to lớn và hoành tráng. Đặc biệt hơn, nếu bạn đi bằng Tour tham quan chùa và thủ công mỹ nghệ, bạn sẽ được khám phá công đoạn tạo ra lá vàng tại đây nhé.

Mandalay Hill

Mandalay Hill. Nguồn: jeong_traveler

Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn vẻ đẹp của thiên nhiên, muốn được ngắm nhìn hoàng hôn buông xuống, thì Mandalay Hill nhất định sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Mandalay Hill còn được xem là ngọn đồi linh thiêng của vùng đất Mandalay. Nơi đây cũng có nhiều ngôi chùa nổi tiếng lắm.

Có nhiều cách để di chuyển lên đỉnh đồi, nơi có ngôi chùa cao nhất Myanmar, Su Taung Pyai Pagoda. Bạn có thể leo cầu thang 1,729 bậc dẫn lên đỉnh đồi.

Làng cổ Mingun

Làng cổ Mingun
Làng cổ Mingun. Nguồn: instamyanmar

Bạn đừng bỏ quên làng cổ Mingun nhé. Ngôi làng này nằm về phía bắc của thành phố Mandalay. Nơi đây có những thứ đặc biệt luôn được người dân xem như báu vật. Đó là chuông Mingun, đôi bức tượng Chinthe và ngôi bảo tháp dang dở Pahtodawgyi của vua Bodawpaya. Bạn sẽ được tìm hiểu rõ hơn về câu chuyện đằng sau bảo tháp này bởi người hướng dẫn viên của Tour tham quan Mingun và Sagaing nhé.

Tu viện Shwenandaw

Tu viện Shwenandaw
Tu viện Shwenandaw. Nguồn: instamyanmar

Nằm bên cạnh tu viện Atumashi, Tu viện Shwenandaw là tòa nhà lịch sử quan trọng nhất ở Mandalay. Ngoài cái tên Shwenandaw Monastery, tu viện này còn được gọi với tên cũ là Tu viện Golden Palace. Tu viện Shwenandaw là một ví dụ điển hình tuyệt vời lớn của thế kỷ 19. Với kiến trúc bằng gỗ tếch và cũng là một kiệt tác quan trọng của nghệ thuật khắc gỗ phức tạp từ thần thoại Phật giáo độc đáo.

Chùa Kuthodaw

Chùa Kuthodaw
Chùa Kuthodaw . Nguồn: goasiadaytrip

Kuthodaw được xây dựng năm 1857 dưới thời cai trị của hoàng đế Mindon Min. Đây là một quần thể bao gồm ngôi chùa chính và nhiều đền tháp nhỏ xung quanh. Và được xây dựng như một phần của hoàng cung Mandalay. Kiến trúc của ngôi chùa rất độc đáo vì đang lưu giữ “cuốn sách lớn nhất thế giới”. Tuy nhiên, cuốn sách lớn nhất thế giới lại được làm bằng đá. Sách có 729 “lá” và 1,458 “trang” nằm trong chùa Kuthodaw ở Mandalay, Myanmar. “Lá” ở đây là những phiến đá cẩm thạch có khắc chữ ở cả hai mặt. Các phiến đá này được đặt trong những tòa nhà nhỏ trông giống những hang động được gọi là kyauksa gu.Mỗi phiến đá có kích thước 1,5m x 1m.

Với Tour tham quan Mandalay, bạn sẽ được tham quan và chiêm ngưỡng Tu viện Shwenandaw và chùa Kuthodaw bằng cách đi bộ nhàn nhã và lắng nghe những câu chuyện nhuốm màu lịch sử của Mandalay.

Mrauk U

Mrauk U
Mrauk U. Nguồn: instamyanmar

Mrauk U là một thị trấn khảo cổ được ví như “ thiên đường bị lãng quên”. Các ngôi đền bằng đá còn sót lại nằm ẩn mình có thể được tìm thấy trong những ngọn đồi và ngôi làng nhỏ. Thị trấn thời trung cổ này từng là một thủ đô quan trọng có tên Arakan và là một thành phố thương mại ở Myanmar.

Kyaiktiyo

Kyaiktiyo
Kyaiktiyo. Nguồn: instamyanmar

Golden Rock, hay Kyaiktiyo Zedi được biết đến là một ngôi chùa có hòn đá nghiêng linh thiêng nằm chễm chệ trên đỉnh một tảng đá khổng lồ. Nhưng lại là kiệt tác có sức hút du lịch mạnh mẽ mà thiên nhiên ban tặng cho Myanmar. Người dân địa phương tin rằng tảng đá được ban một phép lạ của Phật để có thể đứng vững. Và bên trong được cho là cất giữ một sợi tóc của Đức Phật.

Núi Popa

Núi Popa
Núi Popa nổi tiếng. Nguồn: instamyanmar

Popa là một ngọn núi lửa đã ngưng hoạt động ở phía đông nam Bagan. Trên ngọn núi là tu viện thánh Popa Taungkalat, được bao quanh bởi những vách đá dựng đứng. Để đến được tu viện, du khách phải leo lên 777 bậc thang để lên tới đỉnh núi.

Mergui Archipelago

Mergui Archipelago
Mergui Archipelago xinh đẹp. Nguồn: instamyanmar

Bạn có biết rằng miền Nam Myanmar có đến 800 hòn đảo đẹp tuyệt vời? Cát trắng, biển xanh và… còn rất hoang sơ. Cùng hệ sinh thái biển san hô đa dạng không? Những hòn đảo đẹp nhất khu Mergui Archipelago là: Cocks Comb Island, Mac Leod Island, Lampi Island, Ngwe Saung, Kyun Phi Lar…

Phương tiện đi lại khi du lịch Myanmar

Bay từ Việt Nam đi Myanmar

Bay từ Việt Nam đi Myanmar
Bay từ Việt Nam đi Myanmar. Nguồn: instamyanmar

Myanmar có 3 sân bay quốc tế nhưng chỉ 2 sân bay là phục vụ cho khách du lịch:

 • Sân bay quốc tế Mandalay.
 • Sân bay quốc tế Yangon.

Từ Việt Nam đến Yangon: Hiện nay đã có các đường bay thẳng từ Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng đến Yangon. Việc lựa chọn hãng bay nào có thể tùy thuộc vào thời gian và ngân sách của bạn. Nên book sớm 3 – 4 tháng để có vé tốt nhé.

Phương tiện đi lại ở Myanmar

Tàu hỏa

Phương tiện di chuyển tại Myanmar
Tàu lửa. Nguồn: instamyanmar

Nếu bạn muốn tiết kiệm ngân sách thì có thể dùng phương tiện này. Chi phí khá rẻ nhưng tàu lửa thường xuyên đến trễ, tốc độ chậm và dịch vụ khá kém. Đôi lúc lại bị quá tải nữa.

Xe bus

Xe bus ở Myanmar chậm hơn cả tàu hỏa. Nhưng một vài điểm đến chỉ có thể dùng tuyến xe bus mới đến được. Nên bạn hãy cân nhắc điểm đến và tuyến đường du lịch cho phù hợp với thời gian nhé.

Bay nội địa

Ở Myanmar hầu như không có hãng hàng không giá rẻ nào. Vé máy bay nội địa Myanmar sẽ có giá khoảng $100. Khá chát đấy.

Thời điểm thích hợp để du lịch Myanmar

Thời điểm thích hợp để du lịch Myanmar
Thời điểm thích hợp để du lịch Myanmar. Nguồn: instamyanmar

Thời tiết đẹp ở Myanmar bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau. Lúc này, ban ngày có nắng không gắt, khá dễ chịu, thuận lợi cho việc tham quan, đi lại. Buổi tối, trời chuyển se lạnh. Bạn chú ý trang phục trước khi ra đường nhé.

Đổi tiền

Đơn vị tiền tệ của Myanmar là kyat, 1,000 kyat tương đương 15,200 VNĐ. Tại Việt Nam, bạn nên đổi tiền sang USD trước. Sau đó đổi từ USD qua kyat tại các điểm đổi tiền ở sân bay Myanmar. Bạn nên đổi các tờ tiền có mệnh giá 50 USD100 USD. Như vậy sẽ được tỉ giá tốt hơn khi đổi sang kyat.

Lưu ý khác khi du lịch Myanmar

Khám phá đường phố Myanmar
Đường phố Myanmar. Nguồn: instamyanmar
 • Nên hỏi giá, mặc cả khi mua, ngay cả ở các cửa hàng có niêm yết giá.
 • Không nên mua cá tượng Phật cổ hay tượng Phật trông rất cũ, Hải Quan Myanmar sẽ giữ lại.
 • Nếu là vàng bạc đá quý, nên mua ở các cửa hàng có giấy phép. Nhớ giữ lại phiếu thu.
Khám phá Myanmar
Đừng bỏ qa đất nước chùa Tháp nhé. Nguồn: Rove.me

Nhìn một Myanmar thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm, ít ai ngờ rằng… Đất nước này đã từng bị cấm vận và khá khó khăn. Nhưng chính vì vậy, Myanmar lại càng hấp dẫn hơn trong mắt những du khách yêu thích khám phá. Myanmar đó, vẫn còn khá hoang sơ, bình dị và an tĩnh… đợi bạn chinh phục. Đừng quên bỏ túi trước những điều hay ho về đất nước chùa tháp trước khi bắt đầu hành trình đến với Đông Nam Á nhé.