Nếu bạn đã là người có kinh nghiệm vi vu xứ người thì việc chuẩn bị cho mình thẻ sim 4G để kết nối Internet thật dễ dàng đúng không? Còn nếu bạn mới tập tành phượt bụi hay mới lần đầu bước chân đến Malaysia, thì đừng quên thủ sẵn cho mình một thẻ sim 4G Malaysia hoặc bộ phát wifi. Siêu cần thiết đấy. Check ngay 5 bí kíp cần lưu ý trong việc dùng sim 4G du lịch Malaysia hay bộ phát wifi liền nhé.

Sim 4G Tune Talk
Thiết bị kết nối mạng tại Malaysia. Nguồn: Travelog

Du lịch Malaysia có nên mua Sim 4G/ bộ phát wifi không?

Đã là đi du lịch, dù là đi tour hay tự túc… Dù là đi theo diện sang chảnh hay phượt bụi… Xin nhắc nhỏ bạn rằng: rất nên, rất cần và đặc biệt, rất rất cần một chiếc sim 4G hoặc bộ phát wifi bạn nhé.

Ngoài việc giữ liên lạc với đồng bọn, trò chuyện cùng gia đình và chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội… Một chiếc sim 4G hay bộ phát wifi còn giúp bạn online 24/24. Nếu bạn vô tình lạc lối giữa đất nước xinh đẹp Malaysia này, google map sẽ dắt lối bạn về chốn bạn muốn. Và cuối cùng thì, bạn ơi, đừng quên trang bị một thẻ sim 4G Malaysia hay bộ phát wifi trước khi du hí nhé.

Nhưng bạn nên chọn sim 4G hay bộ phát wifi đây? Check tiếp bên dưới rồi quyết định nào.

Nên mua Sim 4G Malaysia tại Việt Nam hay sân bay?

Một quầy sim 4g Malaysia
Quầy của Digi. Nguồn: gatewayklia2.com.my

Hiện tại về cơ bản có 4 nhà mạng cung cấp thẻ sim 4G trả trước khác nhau ở Malaysia. Cụ thể là Celcom, Maxis, Digi và U Mobile. Các nhà mạng của Malaysia cung cấp dịch vụ tốt trên các nền tảng GSM. Các dịch vụ đang được cung cấp là 2G, 3G và 4G/ LTE. Thường thì Maxis có phạm vi phủ sóng lớn nhất, tiếp theo là Celcom và Digi, và cuối cùng là U Mobile. Nhìn chung cả dân địa phương và khách du lịch đều sử dụng thẻ SIM từ tất cả bốn mạng. (Ngoài ra còn có 3 nhà cung cấp khác, nhưng chủ yếu cung cấp dịch vụ ở các khu vực cụ thể).

Các loại thẻ SIM trả trước được bán ở mọi nơi ở Malaysia. Các thẻ sim hoạt động và truy cập dữ liệu mạnh nhất khi ở gần trung tâm thành phố và càng đi xa thì có dấu hiệu yếu hơn.

Hiện tại, khách đi du lịch Malaysia có thể mua sim ở Malaysia (sau khi sang đến nơi) hoặc chọn mua sim trước từ Việt Nam và nhận luôn ở Việt Nam.

Bạn có thể thoải mái chọn mua loại sim dành cho khách du lịch. Hiện nay, bạn có ba lựa chọn sau: mua và nhận tại Việt Nam; mua tại Việt Nam và nhận ở Malaysia; mua và nhận tại Malaysia. 

Sim 4G mua và nhận tại Việt Nam

Nếu bạn có ý định đến thăm Malaysia và Singapore trong một hành trình, bạn sẽ rất thích cách này cho mà xem. Bạn có thể mua trước sim và nhận trước tại Việt Nam. Xuống sân bay, tháo sim bỏ vào là xong. Mình đánh giá cách này khá ổn bởi vì nó siêu tiện lợi và còn tiết kiệm nữa. Bạn chỉ cần đặt hàng online sau đó, bạn thích nhận ở văn phòng hoặc muốn được nhận tại nhà đều được. Khá linh động về địa điểm nhận đúng không?

Đặc điểm

 • Dùng được tại Singapore và Malaysia
 • Nhà mạng: Starhub.
 • Sim không nhận nạp thêm tiền, do đó nếu muốn sử dụng nhiều hơn, bạn có thể mua 2 sim. Nhớ là chỉ kích hoạt sim thứ 2 sau khi sim đầu hết hạn sử dụng
 • Sim có dung lượng 4G: 3GB dung lượng internet miễn phí tốc độ cao, sau đó giảm còn 128 kbps.
 • Hạn sử dụng 10 ngày
 • Sim có hỗ trợ hotspot

Tuy nhiên đặc điểm chung là các sim này là chỉ hỗ trợ dùng mạng internet (có thể nghe gọi bằng các ứng dụng zalo, facebook, viber, skype, v.v…) chứ không hỗ trợ gọi điện, nhắn tin trực tiếp. Bên cạnh đó, các sim này có thể dùng được ở nhiều nước cùng một lúc; không cần đăng ký, không dùng hộ chiếu khi mua.

Sim 4G mua tại Việt Nam nhận tại Malaysia

Một quầy sim 4g Malaysia
Quầy Tune Talk. Nguồn: korinatour.co.id

Loại sim này sẽ có thời hạn dùng 7 ngày, tùy bạn lựa chọn. Tuy nhiên, dòng sim 4g này chỉ là sim dùng data và không có nghe gọi được nhé. Về kích cỡ có cả nano và micro, bạn cứ yên tâm mà sử dụng. Khi bạn chọn mua sim 4g Malaysia tại Việt Nam, bạn chỉ cần mang mã voucher, đến sân bay ở Malaysia, bạn di chuyển đến booth nhận sim ở bên dưới, xuất trình giấy tờ và voucher là nhận được rồi.

Với sim 4G Malaysia mua tại Việt Nam và nhận tại sân bay Kuala Lumpur, bạn có thể lựa chọn gói dung lượng 5GB hoặc 10GB tùy mục đích chuyến đi và nhu cầu của cá nhân với nhà mạng Tune Talk. Nhà mạng này sẽ miễn phí 25 – 50 phút gọi trong nước và khả năng kết nối của Tune Talk cũng rất nhanh nữa.

Các gói lựa chọn

 • Sim 4G dung lượng 5GB – Lite Plan
  • Dung lượng 5GB sử dụng trong vòng 7 ngày kể từ ngày kích hoạt.
  • Có sẵn 5 RM để gọi/dữ liệu mạng, có giá trị sử dụng trong vòng 30 ngày (khoảng 25 phút gọi nội địa).
 • Sim 4G dung lượng 10GB – Power Plan
  • Dung lượng 10GB sử dụng trong vòng 14 ngày kể từ ngày kích hoạt.
  • Có sẵn 5 RM để gọi/dữ liệu mạng, có giá trị sử dụng trong vòng 30 ngày (khoảng 25 phút gọi nội địa).

Địa điểm và thời gian nhận SIM

Tại ga KLIA:

 • Địa điểm nhận sim: Lối ra của sảnh đến tại KLIA, kiot Tune Talk nằm phía bên trái của lối ra (cạnh cửa hàng tiện lợi 7-Eleven, đối diện cửa hàng DiGi).
 • Thời gian nhận sim: 06h00 – 00h00 hàng ngày.

Tại ga KLIA2:

 • Địa điểm nhận sim: gian hàng L2-73A nằm ở tầng 2 của sảnh đến KLIA2. Từ lối ra sảnh đến tại KLIA2, đi bộ một lúc băng qua shop Celcom (Đối diện cửa hàng Famous Amos/ Nhà hàng Pizza Hut ở cửa Trung tâm Thương mại KLIA2).
 • Thời gian nhận sim: 24/24 mỗi ngày.

Còn nếu bạn đang có dự định du hí thật nhiều quốc gia châu Á, thì đừng ngại ngần gì mà hãy chọn ngay Sim 4G của Tune Talk sử dụng tại 15 quốc gia châu Á nhé. Hãy lưu ý rằng SIM này có thể sử dụng được tại các nước sau: Hong Kong, Macau, Singapore, Thái Lan, Đài Loan, Malaysia, Indonesia, Campuchia, Myanmar, Sri Lanka, Úc, New Zealand, Brunei Darussalam, Bangladesh, và Saudi Arabia. Và đừng quên rằng không thể nạp thêm tiền vào sim đâu. Nếu hết dung lượng, bạn nên mua thêm một chiếc sim khác nhé.

Sim 4G mua tại Malaysia

sim 4g Malaysia
Nên chuẩn bị thẻ sim 4g. Nguồn: Twipu

Nếu bạn để ý, thì vừa bước qua khỏi khu vực hải quan, đóng dấu nhập cảnh bạn sẽ thấy rất nhiều cửa hàng bán sim điện thoại. Sim là free – hãng nào cũng vậy. Nhưng có mỗi mình Tune Talk là treo cái biển Free Sim thôi. Chưa đâu, tìm hiểu tiếp nhé:

 • Nạp vào 30RM: bạn sẽ có 60 phút gọi miễn phí trong nước và 1.5GB Data 3G. Khi dùng hết 1.5GB là xong chứ không có Unlimited.
 • Nạp vào 50RM: bạn sẽ có những quyền lợi trên và có 32RM số dư trong tài khoản.

Hoặc giá thành của sim nhà mạng Hot Link thì như sau:

 • Nạp vào 30RM: Có 1GB Data 3G tốc độ cao, dùng không giới hạn dung lượng trong 1 tháng.
 • Nạp vào 40RM: Có 5RM số dư trong tài khoản. 1.5GB Data 3G tốc độ cao, dùng không giới hạn trong 1 tháng. Gọi về Việt Nam rất rẻ, chỉ 0.24RM/phút. Nhưng nó tính block 60s, tức là gọi 1:01 thì nó tính là 2 phút. Nếu nhắn tin thì 5RM bạn có thể nhắn khoản 40 tin trong nội vùng Malaysia.

Rồi tóm tắt lại như sau:

Đặc điểm

 • MIỄN PHÍ truy cập không giới hạn vào các dịch vụ của WhatsApp Messenger.
 • Tất cả các thẻ sim sẽ cần phải được đăng ký mới sử dụng. Quá trình này mất tầm 5 phút nhé.
 • Nếu bạn muốn nạp tiền thêm vào điện thoại và yêu cầu nạp tiền tại quầy bán thẻ thì nên đề nghị có một giấy biên lai ghi rõ số tiền trong tài khoản.
 • Sim có 3 kích cỡ: chuẩn, micro hoặc nano.
 • Cần mang theo hộ chiếu để mua sim và đăng ký.

Mua ở đâu?

Bạn có thể mua tại các quầy ở các Terminal tại sân bay là tiện nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể mua ở cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thuốc, cửa hàng di động… nếu bạn rành về đường xá nhé.

Ưu điểm

 • Có nhiều nhà mạng nên có nhiều gói cước và khuyến mãi khác nhau, hấp dẫn.

Nhược điểm

 • Phải đăng ký khi sử dụng.
 • Và thủ tục đăng ký mua sim ở Malaysia bị kiểm soát chặt chẽ chứ không như ở Việt Nam. Người mua sim bắt buộc phải trình hộ chiếu/ thẻ cư trú (EP/ LTVP, SPass, Student Pass… ). Thẻ này sẽ được chụp/ scan/ photo lại để đưa vào hồ sơ sim của bạn. Sau đó bạn sẽ cần nạp tiền để sử dụng.
 • Các gói cước của các nhà mạng được thay đổi liên tục. Một số gói có giá trị trong 1 ngày, một số gói trong 2 ngày và một số trong 7 ngày. Do đó bạn cần cẩn thận để không mua “nhầm” gói.
 • Dễ gặp phải lừa đảo khi mua ở các điểm bên ngoài (dù quảng cáo là thẻ sim rẻ nhất Malaysia nhưng giá đắt gấp 3 lần).

Cách sử dụng

Bạn có thể nạp tiền tại cửa hàng 7 – eleven hoặc sử dụng cổng dịch vụ bên thứ 3 như Recharge (chấp nhận nhiều hình thức thanh toán bao gồm PayPal). Ngoài ra bạn cũng có thể mua phiếu nạp tiền tại bất cứ đâu có biển hiệu (logo nhà mạng). (Làm theo các bước được in trên phiếu).

Lưu ý

 • Hầu như các nhà mạng đều có app riêng, bạn có thể tải app xuống điện thoại để kiểm tra tiền trong thẻ.
 • Khi đi đến vùng hẻo lánh thì nên dùng thẻ của nhà mạng Maxis vì nó hoạt động tốt nhất. Nếu bạn chỉ đi du lịch ở các thành phố lớn, DiGi sẽ là một lựa chọn lý tưởng.
 • Điện thoại của bạn phải tương thích GSM và là điện thoại không bị khóa (unlock).

Tổng kết chung về loại Sim và mức giá theo địa điểm mua

Loại simMua tại MalaysiaHoặc InspitripVà các khu vực khác
Sim 4G mua tại Malaysia279,000
Loại sim 4G Maylaysia – Singapore mua & nhận tại Việt Nam280,000285,000
Và sim 4G Malaysia mua tại Việt Nam & nhận ở Malaysia157,000209,000

Nên thuê bộ phát wifi tại Việt Nam hay sân bay?

Bộ phát wifi Go Hub thuê và nhận tại Việt Nam

Bộ phát wifi Malaysia
Kết nối thoải mái với bộ phát wifi. Nguồn: vinid.net

Và mình là mình cực thích cách thuê và nhận bộ phát wifi ở Việt Nam. Đặc biệt là bộ của nhà Go Hub thì miễn chê và chẳng cần nói thêm gì luôn rồi. Theo kinh nghiệm du lịch tự túc Malaysia thì mình vẫn chọn cũng như khuyên bạn nên chọn hình thức này. Rất tiện lợi, dễ dàng lại hợp lý. Chỉ cần bạn đặt hàng thuê online, chịu phí cọc thì nhận ngay bộ phát này tại Việt Nam. Khi đến Malaysia, chỉ cần lôi nó ra, mở lên và dùng vi vu ngay tại sân bay. Thế là đỡ mất công đi tìm booth, nhận hàng thuê rồi lại quay lại booth trả hàng đúng không?

Dùng hàng của nhà Go Hub thì số 1 rồi đấy. Pin khá trâu, đến 15 tiếng so với 02 loại trên chỉ 8 tiếng thôi. Mạng cũng ổn định nữa. Còn gì bằng nhỉ?

Về giá cả thì cực kì phải chăng, mình thuê bộ phát wifi nhà Go Hub nhận tại Việt Nam chỉ 145,000 VNĐ/ ngày thôi. Rồi, công ty cho người qua lấy về lại luôn. Vô cùng thích.

Thuê bộ phát này tại Việt Nam và nhận tại Malaysia

Hình thức này sẽ được tính phí theo ngày. Bạn đi mấy ngày, thì nhân lên là ra giá. Mình chỉ cần đặt online, đáp sân bay thì đi nhận bộ phát. Bạn sẽ được ưu tiên và không phải xếp hàng nhưng vẫn phải chịu khó xuất trình giấy tờ đầy đủ. Hiện, bạn có thể chọn nhận bộ phát này ở sân bay Kuala Lumpur 2.

Với bộ phát wifi thuê theo hình thức này thì phải mang đi trả lại cho booth và cơ bản nếu có hư hỏng gì hoặc xài quá dung lượng thì charge thẳng vào thẻ của bạn luôn. Vì vậy hãy cẩn thận nhé.

Đây là bộ phát không có bảo hiểm. Nếu bị hư hỏng, bạn phải đền bù. Giá của 1 ngày thuê là 134,000 VNĐ và tối thiểu 2 ngày thuê. Nếu bạn thuê hơn số ngày này thì phải trả thêm tiền. Lúc gửi trả lại, bạn phải đợi nhân viên kiểm tra, nên hãy đến sớm hơn để đỡ mất thời gian lên máy bay về lại Việt Nam. Cũng có phần rắc rối đúng không?

Thuê và nhận bộ phát wifi tại Malaysia

Bộ phát wifi Malaysia
Và nên lưu ý khi dùng các thiết bị kết nối nhé. Nguồn: samuraiwifi.com.vn

Khi bạn đáp máy bay xuống sân bay Malaysia, bạn vẫn có thể thuê được bộ phát này tại ngay sân bay. Tiện lợi thì chắc chắn rồi. Nhưng mình không thích phải xếp hàng, chen chúc để chờ thuê bộ phát này tại sân bay. Đồng thời, giá thuê bộ phát Wifi sẽ tính theo ngày hoặc gói 7 ngày với mức giá tăng dần. Mình không khuyến khích cách này bạn nhé.

Tổng kết chung về bộ phát và mức giá theo địa điểm mua

Loại bộ phát wifiThuê bên ngoàiThuê tại Inspitrip (VNĐ)
Thuê tại Malaysia253,000
Hay tại Việt Nam và nhận tại sân bay Kuala Lumpur175,000134,000
Việc thuê và nhận tại Việt Nam160,000144,000

Lựa chọn Sim 4G hay bộ phát wifi

Bộ phát wifi Malaysia
Lựa chọn hình thức thuê bộ phát phù hợp với hành trình. Nguồn: wifidulichquocte.blogspot.com

Bởi vì câu hỏi này thì sẽ tùy vào nhu cầu của từng người. Nhưng mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình, bạn cứ tham khảo nhé.

 • Đầu tiên là về giá. Sim 4G thấy có vẻ rẻ hơn bộ phát wifi rồi. 1-0 cho sim 4G.
 • Thứ hai, là sự tiện lợi. Vẫn là nên chọn loại mua và nhận ở Việt Nam rồi. Sim 4G thì phải lắp vào điện thoại. Rồi nếu điện thoại 01 sim thì… bạn chỉ dùng được sim 4G thôi. Vậy là “mất tích” với ti tỉ thứ khẩn cấp ở Việt Nam. Đặc biệt, mấy cái vụ mã OTP hay tin nhắn quan trọng tới thì… Chưa hết, sim 4G nhiều khi chập chờn sóng. Tới lúc quan trọng cái đứng sóng… 1-0 cho bộ phát wifi nhé.
 • Thứ ba, nếu bạn đi nhóm từ 3-4 người trở lên thì chi phí lượng sim 4G đủ bằng thuê 01 bộ phát wifi du lịch, share internet cho nhau… hợp lý cực kỳ nhỉ? 1-0 cho bộ phát wifi nữa rồi.
 • Nhưng nếu bạn đi du lịch Malaysia mình thì mua Sim 4G là phương án kinh tế nhất, vì nhu cầu mà bạn sử dụng không cao, bạn cũng không cần phải chia sẻ với ai. Đặc biệt, nếu bạn là người có lối sống đơn giản, thì việc mang theo 1 cục phát Wifi bên người là quá… mất công. Vậy chọn sim 4G thôi. 1-0 cho sim 4G nào.

Tóm lại là: mình thích dùng bộ phát wifi hơn rồi đó, vì mình ngoài việc dùng internet liên tục mình còn thích sống ảo vạn lần mọi góc nữa, còn bạn thì sao?

Lưu ý khi sử dụng Sim 4G/ bộ phát wifi khi du lịch Malaysia

Bộ phát wifi Malaysia
Thiết bị điện tử vô cùng quan trọng. Nguồn: wifidulichquocte.blogspot.com
 • Khi mua sim 4G, nên tìm hiểu kĩ các loại sim vì có loại chỉ có chức năng sử dụng dữ liệu chứ không hỗ trợ nghe gọi.
 • Mỗi người sẽ có thời gian lưu trú, nhu cầu sử dụng dữ liệu và các tùy chọn khác nhau. Do đó bạn cần cân nhắc tính toán cho phù hợp.
 • Đối với các sim 4G mua ở Việt Nam, không lắp sim tại Việt Nam vì sim sẽ tự động bắt mạng, gây tốn dữ liệu.
 • Nên giữ lại toàn bộ khung thẻ sim để khi cần hỗ trợ.
 • Trong trường hợp bạn đi công tác hoặc du lịch với hành trình nhiều nước tại Đông Nam Á thì nên mua sim 3G/4G Đông Nam Á (nhận tại nhà ở Việt Nam). Sim này sử dụng được ở nhiều nước (Thái Lan, Singapore, Malaysia, Campuchia, Lào, Philippines, Myanmar…) mà giá cả thì cũng tương đương, không chênh lệch quá nhiều.
 • Đối với bộ phát wifi Malaysia, khi xuống sân bay, bạn hãy bắt đầu dùng. Khi không dùng thì nhớ tắt thiết bị. Hãy bảo quản thiết bị thật cẩn thận nếu bạn không muốn bị charge phí hư hại.

Vậy là, bạn đã có thể hình dung được việc nên dùng sim 4g Malaysia hay bộ phát wifi khi du lịch Malaysia rồi đúng không? Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về mức giá cũng như sự tiện lợi của các thiết bị internet khi đến với đất nước Malaysia nhé. Chúc chuyến đi của bạn thật nhiều trải nghiệm và đừng quên tham khảo chi tiết các điểm đến hấp dẫn của đất nước Malaysia trước hành trình nhé.