Nếu bạn hỏi điều gì khiến đất nước láng giềng Campuchia trở nên nổi tiếng trong mắt khách du lịch? Ngoài biển thì đó là quần thể Angkor Wat. Nhưng theo kinh nghiệm du lịch Campuchia thì khi đến Angkor Wat bạn nên đi tour? Vì sao Tour Angkor Wat luôn là một trong những hành trình đáng ghi nhớ của bất kỳ du khách khi đến với Campuchia? Cùng khám phá ngay nhé!

Tour Angkor Wat
Welcome to Angkor Wat. Nguồn: @beautifulcambodia

Trước khi bắt đầu Tour Angkor Wat hãy biết cách đến với Siem Reap

Tour Angkor Wat
Bay đến Campuchia. Nguồn: @quaint.lines

Để đến với Siem Reap, Campuchia bạn sẽ có 02 phương án:

 • Một là, bạn có thể book vé máy bay để bay từ Hồ Chí Minh, Đà Nẵng hoặc Hà Nội sang Campuchia.
 • Hai là, nếu có nhiều thời gian hơn, bạn có thể tham khảo lịch trình đi xe giường nằm từ TP.HCM đến Sihanoukville. Chọn phương án này, bạn sẽ quá cảnh tại Phnom Penh, sau đó mới đến tỉnh Siem Reap.
 • Mình khuyến khích bạn chọn di chuyển bằng xe. Thứ nhất vì kinh phí rẻ hơn. Thứ hai là bạn có thể tham quan những hòn đảo du lịch nổi tiếng trước. Sau đó, mới đến quần thể đền nổi tiếng của Siem Reap.

Khám phá Angkor

vùng đất Angkor
Khám phá vùng đất Angkor. Nguồn: @eelatsssyrc

Angkor là tên của một khu vực ở Siem Reap. Angkor vốn dĩ là một thành phố cổ. Là kinh đô và cũng là trung tâm của đế quốc Khmer. Nơi đây từng rất hưng thịnh từ thế kỉ 9 đến thế kỉ 15. Cái tên Angkor có nghĩa là “kinh đô”. Angkor nằm ở vị trí giữa rừng và vùng đất canh tác nông nghiệp. Nằm về phía bắc của Biển Hồ (Tonle Sap). Phía nam là đồi Kulen. Một thông tin đáng ngạc nhiên là Angkor từng là một thành phố có tới 750,000 người. Nơi đây chính là khu văn hóa cổ nhất của Đông Nam Á.

Những đền đài phế tích của Angkor xưa kia còn sót lại hiện nay là Angkor Wat, Angkor Thom và một số ngôi đền khác. Quần thể kiến trúc này chính là niềm tự hào của người dân đất nước Campuchia. Các đền thờ được trang trí, thiết kế lấy cảm hứng phần nhiều từ Ấn Độ giáo và Phật giáo.

Angkor Wat (còn được nhiều người Việt Nam gọi là đền Đế Thích). Đây là một quần thể đền đài di tích tôn giáo lớn nhất thế giới. Rộng tới 162,6 ha và được xây dựng bởi vua Suryavarman II. Quần thể này có mục đích ban đầu là đền thờ Ấn Độ Giáo của Đế Quốc Khmer – thần Vishnu.

Được biết công trình này xây dựng cùng thời Notre Dame de Paris. Tuy nhiên, tổng thể thì hoành tráng, bề thế hơn gấp nhiều lần. Nếu nhìn thấy Angkor Wat từ trên cao, bạn sẽ thấy quần thể này được bao bọc bởi một hào nước xung quanh. Đây là kiểu bố trí phòng thủ phổ biến của kinh thành xưa.

Cách tìm hiểu trước về quần thể Angkor Wat

Bảo tàng quốc gia Angkor
Bảo tàng quốc gia Angkor. Nguồn: @letsjustgetlost

Khi muốn tham quan Angkor, trước hết bạn nên bỏ túi cho mình một ít kiến thức về lịch sử ngôi đền. Trước khi tới đây, bạn nên vào Bảo tàng Quốc gia Angkor. Giá tầm $12, để tìm hiểu lịch sử của vùng, tầm quan trọng của đế chế Khmer. Bảo tàng triển lãm đa phương tiện và “demo” về kiến trúc, hình thức, họa tiết điêu khắc của các địa điểm trong khuôn viên đền. Nơi đây cũng giải thích sự pha trộn của tín ngưỡng Hindu và Phật giáo qua những biểu tượng.

Những ngôi đền huyền bí trong quần thể

Angkor Wat

Tour Angkor Wat
Toàn cảnh quần thể. Nguồn: @aryaganga.live

Đây là ngôi đền nổi tiếng nhất ở Campuchia. Được xây dựng bởi vua Suryavarman II vào khoảng thế kỷ thứ 11. Ban đầu, đây là một ngôi đền Hindu. Sau khi Vương triều Khmer theo Phật giáo, thì Angkor Wat đã trở thành một ngôi đền Phật giáo.

Ngôi đền này thực sự rất lớn và rực rỡ, được bao quanh bởi một bức tường lớn. Phía trước ngôi đền là một hồ nước được trồng rất nhiều hoa sen. Và lúc nào cũng tấp nập du khách từ khắp nơi trên thế giới đến tham quan.

Angkor Wat được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới năm 1992. Và đây cũng là đền thờ mang nét đặc trưng nhất của Siem Reap.

Angkor Thom

Angkor Thom
Angkor Thom. Nguồn: @beautifulcambodia

Nơi đây còn được nhiều người Việt Nam gọi là đền Đế Thiên. Được xây dựng sau Angkor Wat 60 năm, vào cuối thế kỉ 12. Angkor Thom có nghĩa là Thành Phố Vĩ Đại. Đây là kinh đô lâu dài và cuối cùng nhất của vương quốc Khmer.

Thành được xây bởi vua Jayavarman VII và là một công trình mà ông vô cùng tự hào. Tương truyền, ông tự xem mình là chú rẻ còn Angkor Thom chính là cô dâu.

Khu vực này sở hữu những đền chùa và kiến trúc nổi bật như đền mặt thần Bayon, đền Baphuon, đền Phnom Bakheng ở đỉnh đồi, Elephant Terrace, Terrace of the Leper King và 5 cánh cổng lớn dẫn vào Angkor Thom.

Bayon

Bayon Angkor Wat
Ngôi đền Bayon. Nguồn: 2tapas_raj

Nằm ở trung tâm quần thể Angkor Thom – kinh đô cuối cùng của đế chế Angkor. Khởi đầu, ngôi đền có 54 tháp lớn nhỏ, nhưng nay chỉ còn 37 tháp tương đối nguyên vẹn. Người dân địa phương kể rằng để xây dựng những bức tượng Phật mỉm cười công phu tại Bayon, người xưa đã phải phá núi lấy hàng nghìn tảng đá đúc tượng Phật sau đó đắp thêm đá bên ngoài.

Ta Phrohm

Ta Phrohm Angkor Wat
Đền Ta Phrohm. Nguồn: @finduslost

Là một ngôi đền đặc biệt nhất và nổi tiếng khi diễn viên Angelina Jolie đóng phim “Bí mật ngôi mộ cổ”. Ngôi đền được xây theo phong cách Bayon vào khoảng cuối thế kỷ 12 và đầu thế kỷ 13. Tên gọi ban đầu là Rajavihara và trước đây được sử dụng như là một tu viện và trường học Phật giáo Đại thừa.

Cụm các đền trong phía Đông Baray

Phía đông Baray, là hàng loạt những ngôi đền lớn nhỏ khác. Từ Ta Keo – mô hình thu nhỏ của Angkor Wat, đến Pre Rup – đài hóa thân nơi đưa những vị vua đế chế Angkor về trời. Hay Phnom Bakheng, nơi nổi tiếng là một trong những điểm ngắm bình minh/ hoàng hôn đẹp nhất Campuchia. Hoặc Banteay Srei, thánh địa của các nữ chiến binh với những đường nét chạm trổ tinh xảo và màu sa thạch đỏ đặc trưng.

Roluos

Cụm 3 đền Roluos
3 đền nhỏ: Bakong, Preah Ko, Lolei. Nguồn: @bestofcambodia

Gồm 3 đền nhỏ: Bakong, Preah Ko, Lolei. Cụm 3 đền Roluos cũng là một trong những địa điểm tham quan mà du khách thường ghé thăm khi đến Siem Reap. Trong đó Bakong là đền lớn nhất và được xây dựng như một kim tử tháp to lớn nằm giữa hào nước.

Các đền ngoại vi

Đền Banteay Srei
Đền Banteay Srei. Nguồn: @siemreapnet

Khu vực này nằm khá xa quần thể đền Angkor Wat nhưng lại có những công trình độc đáo, khác biệt nhất. Đền Banteay Srei được xây chủ yếu bằng đá sa thạch đỏ, một chất pha màu được thêm vào những bức điêu khắc trang trí tỉ mỉ trên tường, mà ngày nay vẫn còn nhìn thấy được.

Phế tích Kbal Spean

Phế tích Kbal Spean
Phế tích Kbal Spean. Nguồn: @bangkokairways

Nơi này còn gọi là địa điểm 1,000 linga (linga là biểu tượng thờ phụng của nền văn minh thung lũng sông Ấn). Với các mỏm đá nằm dưới mặt nước suối trong một diện tích vuông vức giữa rừng cây.

Đền Beng Mealea

Đền Beng Mealea
Đền Beng Mealea. Nguồn: @bestofcambodia

Là phế tích gần gũi với thiên nhiên, với các loại thực vật sinh sôi nảy nở trên kiến trúc cổ xưa, tạo nên không khí tươi mát nhưng âm u, cổ kính.

Đền Phnom Krom

Đền Phnom Krom
Đền Phnom Krom. Nguồn: @huangzae

Nằm trên một ngọn đồi có thể nhìn ra Biển Hồ Tonle Sap.

Người Khmer đã xây dựng đền như thế nào

Tour Angkor Wat
Quần thể đền là niềm tự hào của người Campuchia. Nguồn: @marc_rawat

Theo sách cổ ghi chép, ngôi đền khổng lồ như Angkor Wat, được xây dựng bằng 5,000,000 tấn đá chỉ trong vòng 35 năm. Nhưng theo dự đoán và tính toán của các nhà khoa học, thì phải mất đến hàng trăm năm nếu sử dụng các công nghệ thô sơ có sẵn vào thời điểm đó.

Bằng cách sử dụng hình ảnh vệ tinh, các nhà khoa học ngày nay đã phát hiện ra bí mật. Thời đó, người ta đã đào một con kênh dài 21 dặm (gần 34km) để vận chuyển những khối đá nặng 1,6 tấn từ nơi khai thác đá đến Angkor. Chỉ trong vòng 10 tiếng đồng hồ.

Khi đến khảo sát vùng này, các nhà khoa học đã tìm thấy một số đoạn kênh còn sót lại vẫn chứa nước. Trong khi nhiều đoạn kênh khác đã biến mất theo năm tháng do khô cạn hoặc đã bị rừng già xâm thực.

Nhóm khảo sát cũng phát hiện ra những khối đá lớn vuông thành sắc cạnh ở nhiều địa điểm khác nhau dọc theo con kênh. Đây có thể do bị rơi xuống nước trong quá trình vận chuyển bằng bè hoặc được đưa vào bờ vì một lý do nào đó. Mạng lưới kênh rạch chạy từ  khu vực mỏ đá ở chân núi Kulen, nơi các nhà khảo cổ đã phát hiện ra rằng đó chính là loại đá được dùng vào việc xây dựng đền Angkor Wat.

Những sự thật thú vị về đền Angkor Wat có thể bạn chưa biết

Tour Angkor Wat
Nhiều fun fact xung quanh quần thể đền Angkor Wat. Nguồn: @benfreekick
 • Đền Angkor Wat là lý do chính để cho hơn 50% lượng khách du lịch quốc tế đến thăm Campuchia.
 • Người dân Campuchia rất tự hào về công trình kiến trúc của họ. Nó đã được đặt lên trên lá cờ của đất nước Campuchia năm 1850.
 • Đền Angkor Wat là tượng đài tôn giáo lớn nhất trên thế giới.
 • Đá sa thạch, loại đá được dùng để xây dựng những tượng đài quốc gia của Campuchia, có trọng lượng ít nhất là 5 tấn, được vận chuyển từ một mỏ đá cách đó 25 dặm.
 • Hầu hết kinh phí để khôi phục lại đền Angkor Wat đều được tài trợ từ những quỹ quốc tế. Chỉ có khoảng 28% số lượng vé bán đi được chi trả lại cho đền thờ.
 • Gạch Khmer được kết dính với nhau bằng một hỗn hợp không màu, được làm từ thực vật nhưng không phải là vữa.
 • Đền Angkor Wat được định hướng một cách bất thường về phía Tây, một hướng được xem như là hướng của sự chết chóc trong văn hóa đạo Hindu (Ấn Độ giáo). Điều mà các nhà khảo cổ và học giả không hiểu là tại sao những nhà xây dựng thời xưa lại chọn hướng đi ngược lại với những “tiêu chuẩn” thời đó.

Những fun fact trên vẫn là chưa đủ đâu! Nếu bạn chọn tour Angkor Wat, các hướng dẫn viên sẽ kể cho bạn nghe thêm nhé.

Nên đi Angkor vào tháng mấy?

Nếu bạn hỏi nên đi Angkor Wat vào mùa nào thì rất khó để trả lời. Phải nói thật lòng là rất đông du khách và gần như không có mùa du lịch thấp điểm hay cao điểm ở đây. Có chăng chỉ khác biệt về thời tiết theo tháng trong năm để tham quan mà thôi.

Thời gian tốt nhất để tham quan Angkor Wat là từ tháng 11 đến tháng 3. Lúc này thời tiết khô và ôn hòa. Ít nóng. Tuy nhiên đây lại là mùa cao điểm. Các tháng khác vẫn có thể tham quan tuy nhiên thỉnh thoảng dễ gặp những cơn mưa. Giai đoạn tháng 10 thì thời tiết thường khô và nóng hơn. Đặc biệt không nên đi vào tháng 4 vì đây là tháng nóng nhất. Còn nếu bạn chịu nóng được thì ale hấp thôi.

Thời điểm ngắm bình minh và hoàng hôn Angkor

Ngắm bình minh ở Angkor Wat
Bình minh lên. Nguồn: Inspitrip

Để ngắm mặt trời mọc ở Angkor bạn phải tranh thủ dậy sớm, đến và xếp hàng. Phải nói là số lượng người đón bình mình là rất đông đấy nhé. Tầm 5h sáng là đẹp. Mình khuyến khích bạn không nên bỏ qua thời khắc này. Vì những hình ảnh bạn được ngắm nhìn sẽ khiến bạn hài lòng cực kỳ cho mà xem.

Để ngắm hoàng hôn, bạn nên có mặt ở đồi Bakheng hoặc một địa điểm thích hợp vào lúc 5h chiều. Và lưu ý là lượng người ngắm hoàng hôn cũng rất đông nhé.

Với vé tham quan 3 ngày hay 7 ngày, bạn rất dễ sắp xếp thời gian để vừa ngắm được bình minh vừa chiêm ngưỡng hoàng hôn tại Angkor. Tuy nhiên với vé 1 ngày thì lịch trình buổi sáng ngắm bình minh rồi buổi chiều ngắm hoàng hôn sẽ là rất mệt và dài. Mình thích ngắm bình minh và cũng muốn có người hướng dẫn sắp xếp nên mình mua luôn Tour ngắm bình minh ở Angkor Wat trước ở Việt Nam luôn.

Nên chọn đi tự túc hay tour Angkor Wat

Chắc bạn sẽ thắc mắc về vấn đề này lắm đấy. Bởi vì, đi tự túc cơ bản vẫn thích hơn vì thoải mái và chi phí rẻ hơn đúng không? Tuy nhiên, theo kinh nghiệm du lịch Campuchia mà mọi người chia sẻ lại thì… Đối với khu quần thể rộng lớn như thế này thì bạn nên chọn Tour Angkor Wat. Vì sao?

 • Quần thể Angkor có nhiều khu đền rộng lớn và mỗi khu đền đều có từng câu chuyện rất riêng. Vì vậy, cần lắm một hướng dẫn viên, người sẽ theo bạn và kể cho bạn nghe chi tiết những câu chuyện bí ẩn đằng sau.
 • Bạn sẽ rất khó để có thể quyết định nên đi đền nào và bỏ qua khu nào.
 • Và cũng sẽ rất mệt nếu không biết nơi đâu là điểm dừng chân thích hợp. Hay cứ đi và đến khi mệt thì thôi?
 • Cũng chẳng biết nên đến đây và mua vé bao nhiêu ngày.
 • Thời gian nào có thể ngắm hoàng hôn hay bình minh là đẹp nhất.
 • Hay bạn ngại phải xếp hàng dài…
 • Hoặc sợ cảnh bị cò vé lừa gạt và bắt đi lòng vòng tốn thời gian

Vậy nên, vẫn rất cần một tour guide đúng nghĩa đúng không? Mà bạn đừng chọn tour guide bất kỳ trên đường đi nhé. Dễ bị người ta “hành” mà chẳng biết đường về lắm đó. Một phần bạn sẽ dễ bị ăn “bánh vẽ”, một phần bạn sẽ mang cảm giác ấm ức và hậm hực. Vậy còn gì niềm vui khi khám phá vùng đất mới đúng không?

Mua vé tham quan Tour Angkor Wat ở đâu?

Bạn có thể mua vé tham quan ngay trước khi bắt đầu chuyến tham quan. Con nếu bạn muốn ngắm bình minh Angkor Wat thì bạn phải xếp hàng đợi để có được vé vào buổi sáng sớm. Khi mua vé cần mang theo tiền mặt và hộ chiếu. Vé tham quan Angkor là vé có tên và ảnh của bạn trên đó. Trong một số đền thờ, bảo vệ sẽ kiểm tra vé nên bạn phải luôn mang theo vé bên mình.

Nhiều bạn bè mình mua hẳn vé Tour tham quan Angkor Wat trước ở Việt Nam, một phần vì họ không muốn phải xếp hàng đợi. Angkor Wat hút khách du lịch lắm. Phần còn lại là muốn có cảm giác nhẹ nhàng khi đi tham quan. Không muốn bị cuống cuồng đi sao cho kịp vé. Cho nên mua vé tour cực kỳ hữu hiệu lúc này.

Giá vé tham quan Angkor Wat

Trừ phi là người Campuchia, còn lại những ai vào thăm Angkor đều bắt buộc phải mua vé. Có 3 hạng vé cho du khách lựa chọn:

 • 1 ngày: 37 USD
 • 3 ngày: 62 USD (thời hạn sử dụng trong 1 tuần)
 • 7 ngày: 72 USD (thời hạn sử dụng trong 1 tháng).

Giờ mở cửa: từ 5:00 – 18:00.

Nếu không có nhiều thời gian thì du khách mua vé 1 ngày. Nếu có nhiều thời gian thì mua vé 3 ngày. Như vậy bạn sẽ khám phá thêm về quần thể Angkor (2 – 3 ngày). Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nhất, đầy đủ nhất.

Ngoài ra, một lựa chọn khác là bạn cũng có thể mua tour 1 ngày để tham quan Angkor. Tour này bao gồm xe đưa đón tận nơi, vé vào tham quan Angkor, nước uống, khăn lạnh, hướng dẫn viên.

Vé vào cửaGiá tại điểm bánGiá tại InspitripMua bên ngoài
Tour 01 ngày851,000 VNĐ410,000 VNĐ430,000 VNĐ

Lưu ý

Tiền

Người Campuchia chủ yếu sử dụng USD nên bạn hãy đổi USD lẻ trước tại Việt Nam. Dù họ thân thiện, mến khách nhưng bạn đừng quên mặc cả (đối với đồ ăn/uống/tuk tuk chuyến ngắn).

Sim điện thoại

Theo kinh nghiệm du lịch Campuchia, bạn nên mua sim 4g Campuchia tại Việt Nam trước, sẽ thuận tiện và giá thành cũng ổn hơn. Hoặc bạn cũng có thể mua tại các quầy bán điện thoại/sim trên đường phố (giá tốt hơn tại sân bay). Nếu bạn ngại phố phường Campuchia không quen thuộc thì mua và nhận ở Việt Nam đi nhé.

Mang theo đồ bảo hộ quan trọng

Thuốc xịt muỗi, kem chống nắng, máy ảnh, thuốc cảm, thuốc đau bụng… Đừng chủ quan mà hãy chuẩn bị những loại thuốc từ Việt Nam cho bản thân mình.

Giữ lại vé vào đền

Vé vào cửa được sử dụng ở cửa chính của ngôi đền. Cũng sẽ có những người kiểm tra tại một số ngôi đền lớn bên trong. Vì vậy cần phải giữ vé cẩn thận. Nếu bị mất, bạn lại phải mua vé mới khi vào từng nơi đấy.

Đi bằng tuk-tuk

Khuôn viên đền rất rộng, và mỗi ngôi đền lại cách xa nhau rất nhiều. Vì vậy bạn cần thuê xe đạp hoặc đi tuk-tuk. Bạn có thể vừa ngồi, vừa quay phim chụp hình nữa. Tiện ghê luôn.

Tips cho bạn

Để đi lại ở Angkor, bạn có thể đi bộ, đi xe đạp (thuê), đi tuk tuk hoặc ô tô. Nếu bạn đã từng đến Angkor hoặc có nhiều thời gian để tham quan Angkor, thì có thể thuê xe đạp. Và kết hợp đi bộ để khám phá Angkor. Nếu chỉ có 1 ngày tham quan Angkor bạn nên thuê tuk tuk để đi. Còn nếu bạn chọn tour Angkor Wat, thì vô tư đi. Sẽ có người hướng dẫn tận tình và đưa rước đúng giờ giấc.

Lên kế hoạch những nơi bạn muốn đi

Ngay cả với việc có hướng dẫn viên khi mua Tour Angkor Wat, thì cũng phải lên kế hoạch để tham quan những ngôi đền mà bạn không muốn bỏ lỡ. Những nơi đáng để đi luôn có Angkor Wat, Bayon, Ta Prohm, Ta Prohm (bối cảnh phim Bí mật ngôi mộ cổ), Preah Khan (giống như Ta Prohm, nhưng vì một số lý do nào đó mà ít người tham quan hơn) và Banteay Srei (xa thành phố hơn).

Hãy chuẩn bị cho những thay đổi về thời tiết

Nếu bạn ở Siêm Riệp vào mùa khô thì không sao. Nhưng vào những mùa mưa, những cơn mưa bất chợt sẽ khiến bạn không kịp chuẩn bị. Nếu đi vào thời gian này thì bạn nên chuẩn bị sẵn áo mưa và ô dù.

Nghỉ ngơi khi cần thiết

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với đông người, nóng, hãy tạm dừng chuyến đi và tìm một chỗ thoải mái để đọc một cuốn sách hoặc đơn giản chỉ ngồi tận hưởng. Nhiều đền thờ có quầy hàng bán nước dừa, nước giải khát, đồ uống nhẹ và bia, bạn nên uống nước, ăn nhẹ và nghỉ ngơi một chút. Còn nếu bạn đi cùng hướng dẫn viên thì họ sẽ tự chủ động hướng dẫn điểm dừng chân. Đi Tour Angkor Wat được cái không sợ mệt là vậy.

Kinh nghiệm du lịch Angkor Wat

 • Không mua vé tham quan Angkor từ những người cò vé.
 • Ăn mặc lịch sự để vào thăm các ngôi đền (không mặc váy ngắn, mặc quần dài, áo có ống tay hoăc mang theo khăn để che).
 • Chỉ hút thuốc và ăn uống những nơi phù hợp.
 • Luôn mang theo vé bên người.
 • Nên mang theo đèn pin khi đi ngắm bình minh.
 • Có cho mình một travel guide book hoặc một người hướng dẫn viên từ Tour Angkor Wat.
 • Nên mang giày thể thao chuyên dụng để thuận tiện cho việc đi bộ tham quan.
 • Mang theo nước uống và bổ sung đủ nước cho cơ thể trong ngày đi tham quan.
 • Nên mang theo tiền mặt gồm USD hoặc Riels để mua đồ ăn, nước uống trong ngày.
 • Nên cài một số ứng dụng điện thoại cần thiết và có wifi.
 • Điều cuối cùng là ở Campuchia vẫn còn những nơi sót bom mìn từ thời chiến tranh. Chính vì vậy bạn tuyệt đối không được đi ra khỏi đường mòn chính để đảm bảo an toàn bản thân và giữ gìn cảnh quan đền nhé.

Bên cạnh người bạn thân thiết Thái Lan thì Campuchia là nơi xứng đáng đến trải nghiệm, khám phá một lần trong đời với kinh phí phù hợp, hành trình dễ đi. Đặc biệt, di sản thế giới Angkor Wat là biểu tượng mọi tín đồ yêu xê dịch muốn chinh phục. Như đã kể trên, bạn có thể chọn đi tự túc. Nhưng mình vẫn lần nữa khuyến khích bạn nên chọn Tour Angkor Wat để bản thân trải nghiệm đầy đủ hơn. Và cuối cùng, chúc bạn có hành trình đầy trải nghiệm du lịch tuyệt vời tại xứ sở Chùa Tháp!