Nếu như các bạn đang có dự định đi du lịch ở quốc đảo Sư Tử Singapore thì các bạn chắc chắn không nên bỏ qua bài viết này! Việc lựa chọn phương tiện di chuyển cũng như tính toán chi phí đi lại trong thời gian du lịch luôn là vấn đề đau đầu của bất cứ ai. Nhất là khi bạn bước chân đến một đất nước hoàn toàn xa lạ. Nhưng thật may mắn đối với khách du lịch Singapore vì quốc đảo này có một chiếc thẻ Singapore Tourist Pass siêu tiện lợi. Chiếc thẻ này giúp bạn có thể thoải mái sử dụng các dịch vụ phương tiện công cộng ở Singapore như xe bus, MRT và LRT để đi lại không giới hạn trong thời gian sử dụng của thẻ.

di chuyển ở Singapore
Đất Nước Singapore Từ Trên Cao
@singaporetimes

Đất Nước Singapore Và Hệ Thống Phương Tiện Giao Thông Công Cộng

Singapore nổi tiếng khắp thế giới với sự tiện lợi do có hệ thống phương tiện công cộng phủ khắp đất nước và mật độ dày đặc của các chuyến bus hay chuyến tàu MRT. Với khách du lịch thì việc đi MRT không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí mà còn là một cách để có thể trải nghiệm cuộc sống hằng ngày như một người dân bản địa thực thụ. Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên với tốc độ di chuyển của mọi người ở Singapore. Viễn cảnh mà đa phần mọi người đều cúi đầu vào chiếc điện thoại trong khi chân vẫn bước nhanh nhưng lại không ai va chạm lẫn nhau.

Thế nhưng nếu như các bạn còn băn khoăn không biết đi trạm nào, dừng ở đâu, chi phí đi lại nhiều lần tốn kém ra sao thì các bạn hãy mua ngay cho mình thẻ Singapore Tourist Pass. Không còn phải lo lắng về việc lấy tiền mua thẻ từng trạm hay nạp tiền vào thẻ liên tục để di chuyển giữa các điểm. Chỉ cần chọn loại thẻ STP phù hợp với số ngày lưu trú, bạn đã có thể di chuyển không giới hạn bằng bất kì phương tiện nào.

MRT Tiện Lợi Và Sạch Sẽ
@ballballyfever

Các Loại Thẻ Singapore Tourist Pass

Sẽ có tổng cộng 4 loại thẻ Singapore Tourist Pass mà các bạn có thể mua cho chuyến đi của mình. Những loại thẻ trên đây đều có đặc điểm chung là các bạn có thể sử dụng chúng cho bất kì nhu cầu đi lại nào bằng phương tiện công cộng. Điểm khác biệt là thời hạn sử dụng, hình dạng thẻ và các ưu đãi đi kèm.

Singapore Tourist Pass 1 – 3 Day Và Singapore Tourist Pass 3-Days

Đối với thẻ STP 1-3 days và STP 3-days, hai loại này gần như giống nhau và chênh lệch không nhiều về giá tiền. Chúng nhằm phục vụ cho các bạn du lịch có thời gian đi trên 3 ngày thì các bạn có thể mua lẻ thêm ngày thay vì gia hạn thêm một lần thẻ 3 ngày.

Singapore Tourist Pass
Singapore Tourist Pass 1-3 Days
@yogieve

Một lưu ý đối với loại thẻ Singapore Tourist Pass 1-3 days thì các bạn phải trả trước một chi phí đặt cọc thẻ là S$10. Chi phí này sẽ được hoàn lại nếu như các bạn trả lại thẻ ở các điểm trả trước khi ra khỏi Singapore. Ba loại thẻ còn lại bao gồm luôn cả Singapore Tourist Pass 3 days thì không cần đặt cọc nên cũng sẽ không cần hoàn lại, các bạn hoàn toàn có thể lấy về làm kỉ niệm gợi nhớ đến đất nước Singapore – vì thế nên những thẻ này cũng được thiết kế bắt mắt hơi loại thẻ thường.

Singapore Tourist Pass
Singapore Tourist Pass 3-Days
@mystrymystique

Singapore Tourist Pass Plus

Những bạn thích săn deal và nhận nhiều ưu đãi liên quan đến tour ngắn ngày, tour tham quan trải nghiệm, ẩm thực nhà hàng hay shopping thì các bạn có thể tham khảo thêm loại thẻ Singapore Tourist Plus (STP+). Đây là loại thẻ tích hợp với những chương trình khuyến mãi, voucher ăn uống và mua sắm. Có điều những khuyến mãi đi kèm với thẻ này có thể thay đổi nên luôn hãy kiểm tra trước khi bạn quyết định có mua nó hay không nhé. Bật mí cho các bạn là bạn sẽ luôn nhận được một bộ bưu thiếp phiên bản giới hạn nếu bạn mua thẻ đấy.

Singapore Tourist Pass
Singapore Tourist Pass Plus Sang Chảnh
@novi_maulida

Hiện tại Inspitrip đang bán thẻ Singapore Tourist Pass 3-Days Plus với giá tiết kiệm hơn so với khi các bạn mua trực tiếp tại Singapore. Hãy click ngay vào link để đọc thêm thông tin mua thẻ nhé.

Loại ThẻGiá Mua Ở SingaporeGiá Mua Ở Inspitrip
Singapore Tourist Pass 3-Days Plus708,228 VND647,000 VND

Singapore Tourist Pass Charm

Còn đối với bạn nào thích sưu tầm những món đồ “sương sương” khi đi du lịch thì không thể bỏ qua loại Singapore Tourist Pass Charm này được. Sở hữu hình hài linh vật của đất nước Singapore, đây là một món quà không thể “sương sương” hơi để về khoe với bạn bè.

Singapore Tourist Pass
Singapore Tourist Pass Charm Dễ Thương
@yuegoddess

Hướng Dẫn Kích Hoạt Và Sử Dụng Thẻ

Bất kỳ loại thẻ Singapore Tourist Pass nào đều sẽ được kích hoạt ngay từ lần sử dụng dịch vụ di chuyển công cộng đầu tiên và được tính đến chuyến cuối của số ngày ghi trên thẻ. Các bạn nên hết sức lưu ý việc này để tránh bị lãng phí thẻ. Ví dụ trong trường hợp bạn mua thẻ STP 3-days vào ngày 20 tháng 8 năm 2019. Thẻ được dùng để di chuyển vào lúc 11g30 cùng ngày thì thẻ của bạn sẽ hết hạn vào chuyến cuối của ngày 23 tháng 8 năm 2019. (24:00 đối với bus và 00:30 ngày 24 tháng 8 năm 2019 đối với MRT).

Cổng Kiểm Soát Thẻ MRT
@kimura0528

Điểm Hoàn Trả Thẻ Singapore Tourist Pass 1-3 Days

Đối với loại thẻ có đặt cọc này, bạn có thể trả thẻ ở bất kỳ hệ thống TransitLink Ticket Office nào cũng được để lấy lại tiền đặt cọc thẻ của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể hoàn trả lại tại Trung tâm dịch vụ khách hàng SMRT được đặt tại toa MRT ở Bugis (East-West Line), Changi Airport, Kranji, Lavender, Dhoby Ghaut và Marina South Pier.

Những Điểm Cần Lưu Ý:

Thời gian trên thẻ Singapore Tourist Pass là thời gian sử dụng liên tục, không được ngắt quãng. Ví dụ, ngày 21 tháng 8 bạn kích hoạt thẻ 3 ngày; bạn hoàn toàn không sử dụng thẻ vào ngày 22 thì thẻ vẫn sẽ hết hạn vào cuối ngày 23 tháng 8.

Thẻ không bao gồm việc sử dụng dịch vụ cao cấp như Sentosa Express, RWS8 (xe buýt của Resort World Sentosa từ đất liền ra đảo), Fast Forward, Night Rider và Nite Owl buses. Thế nhưng đừng bỏ qua điểm khám phá Sentosa và Universal Studios cực đặc biệt của Singapore nhé.

Hãy chắc chắn rằng bạn chọn mua loại thẻ có số ngày phù hợp với ngày di chuyển. Bạn sẽ không được hoàn tiền trong trường hợp hoàn trả thẻ trước ngày hết hạn của thẻ.

Thẻ không thể được hoàn trả tại các Singapore Tourist Pass Kiosk

Hy vọng là bài viết đã mang lại cho các bạn nhiều điều bổ ích và những kinh nghiệm để sẵn sàng cho chuyến đi thăm đất nước Singapore xinh đẹp này. Các bạn cũng đừng bỏ qua những bài viết khác của inspitrip blog chia sẻ về các kinh nghiệm du lịch Singapore nhé. Hãy chuẩn bị đủ thông tin để chuyến đi thêm nhiều vui vẻ và đầy kỉ niệm.