Kết nối internet ngày nay chẳng còn điều gì là mới mẻ. Tuy nhiên, wifi không phải của “chùa” mà ở đâu cũng có, đặc biệt là nếu bạn đi du lịch phương xa. Một trong những quốc gia đòi hỏi bạn phải tự túc về internet đó là Nhật Bản. Ở Nhật Bản, wifi sẽ free nếu bạn dùng ở khách sạn nhé. Còn một khi đã bước chân ra đường và mong muốn tự do trải nghiệm khám phá thì… Bạn hãy cũng tự do mà trang bị một chiếc thẻ sim 4g hoặc bộ phát wifi cho mình luôn. Check ngay 5 bí kíp cần lưu ý trong việc dùng sim 4g du lịch Nhật Bản hay bộ phát wifi liền nhé.

Welcome to Japan
Welcome to Japan! Nguồn: Inspitrip

Có nên mua sim 4g/ bộ phát wifi khi đi Nhật?

Xin nhắc lại một lần nữa: rất nên, rất cần và đặc biệt, rất rất cần bạn nhé. Ngoài việc giữ liên lạc với đồng bọn, trò chuyện cùng gia đình và chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội… Một chiếc sim 4g hay bộ phát wifi còn giúp bạn online 24/24. Nếu bạn vô tình lạc lối giữa lòng đất Nhật, google map sẽ dắt lối bạn về nơi bạn cần. Hoặc nếu bạn chẳng thể diễn tả điều mình muốn nói với người bản xứ, google translate sẽ thay lời muốn nói giúp bạn. Vậy đấy. Bảo sao mình không nhấn mạnh rằng: bạn ơi, đừng quên trang bị một thẻ sim 4g hay bộ phát wifi trước khi du hí đất Nhật nhé.

Nhưng bạn nên chọn sim 4g hay bộ phát wifi đây? Check tiếp bên dưới rồi quyết định nào.

Tất tần tật về sim 4g du lịch Nhật Bản

Rồi, mình sẽ bắt đầu từ sim 4g nhé. Về công năng, ứng dụng chắc mình sẽ không cần nhắc lại rồi đúng không? Bạn có thể xem chúng ở những bài viết về sim 4g tại các quốc gia khác nếu cần nhé. Sim 4g thì công dụng như nhau cả. Nhưng ở mỗi quốc gia sẽ có vài điều lệ và cách dùng, thời gian dùng, giá cả có chút khác nhau thôi. Tóm lại, sim 4g dùng để kết nối Internet. Có vậy thôi ạ. Sim 4g du lịch Nhật Bản sẽ chia làm 03 loại:

Chuẩn bị sim 4g Nhật Bản trước khi du lịch Nhật
Tháo lắp sim 4g dễ dàng. Nguồn: Japan Info
 • Mua thẳng tại Nhật Bản.
 • Hoặc tại Việt Nam và nhận tại Nhật Bản.
 • Sẽ mua và nhận tại Việt Nam luôn.

Loại sim 4g mua tại Nhật Bản

Nhận sim 4g Nhật Bản ở sân bay
Tìm quầy và nhận sim nhé. Nguồn: mnaturalz

Thẻ sim 4g ngày nay khá phổ biến và dễ sử dụng. Vì vậy, nếu tất bật và quên mất việc phải chuẩn bị sim 4g khi còn ở Việt Nam. Bạn cũng có thể bay đến Nhật và mua ngay cho mình thẻ sim 4g tại sân bay đáp đến luôn. Có điều. Vâng, giá cực kỳ đắc đỏ và cần giấy tờ chứng minh hơi bị nhiều bạn nhé. Giá thẻ sim 4g mua tại sân bay Narita – Tokyo với thời hạn dụng trong 7 ngày:

 • 2GB tốc độ cao 4G là 3,800 JPY (~ 830,000 VNĐ).
 • Không giới hạn tốc độ cao 4G là 4,980 JPY (~ 1,100,000 VNĐ).

Nếu là mình, mình không hứng thú lắm với cách này và cũng khuyên bạn không nên chọn cách này đâu.

Sim 4g mua tại Việt Nam và nhận tại sân bay Narita

Nhận sim 4g Nhật Bản tại sân bay
Có nhiều cách để sở hữu 01 thẻ sim 4g. Nguồn: Amazon UK

Loại sim này sẽ có thời hạn dùng 6 ngày hoặc 8 ngày, tùy bạn lựa chọn. Tuy nhiên, dòng sim 4g này chỉ là sim dùng data và không có nghe gọi được nhé. Về kích cỡ có cả nano và micro, bạn cứ yên tâm mà sử dụng. Khi bạn chọn mua sim 4g tại Việt Nam, bạn chỉ cần mang mã voucher, đến sân bay Narita, bạn di chuyển đến booth nhận sim ở bên dưới, xuất trình giấy tờ và voucher là nhận được rồi.

Nhận sim 4g này ở sân bay quốc tế Narita nhé:

 • Terminal 1: Quầy EASYGO (Lầu 1), sảnh đến Quốc tế, hướng phía Nam. Giờ làm việc: 08:30 sáng – 22:00 (xem hình ảnh).
 • Terminal 2: Quầy EASYGO (Lầu 1), tòa nhà Trung tâm, sảnh đến Quốc tế. Giờ làm việc: 08:30 sáng – 22:00 (xem hình ảnh).

Và đặc biệt là về mức giá siêu rẻ.

Sim 4g không giới hạn dung lượngThẻ sim 4g với 3GB dung lượng sim 4g với 1GB dung lượng
Kết nối 4G không giới hạn trong 8 ngày Vẫn kết nối 4G với 3GB dữ liệu trong 8 ngày Và kết nối 4G với 1GB dữ liệu trong 6 ngày
723,000 355,000 226,000

Và sim 4g mua và nhận tại Việt Nam

Mình khá thích option này đó nhé. Đơn giản bởi vì nó siêu tiện lợi. Bạn chỉ cần đặt hàng online sau đó, bạn thích nhận ở văn phòng hoặc muốn được nhận tại nhà đều được. Khá linh động về địa điểm nhận đúng không? Vậy còn giá thành thì sao nhỉ?

Nhận tại văn phòngỞ khu vực nội thành Hồ Chí Minh Hay ở khu vực ngoại thành TPHCM Và nhận tại Hà Nội và các tỉnh thành khác
Có kết nối 4G với 7GB trong 7 ngày Kết nối 4G với 7GB trong 7 ngày Kết nối 4G với 7GB trong 7 ngày Và kết nối 4G với 7GB trong 7 ngày
420,000 450,000460,000460,000

Tổng kết chung về loại sim 4g và mức giá theo địa điểm mua

Loại sim 4g Mua bên ngoài Mua tại Inspitrip (VNĐ)
Đến sân bay và mua tại Nhật Bản830,000
Hay mua tại Việt Nam và nhận tại sân bay Nhật Bản228,000 226,000
Đặt mua và nhận tại Việt Nam439,000 420,000

Tất tần tật về bộ phát wifi du lịch Nhật Bản

Nói về bộ phát wifi du lịch thì cũng cùng chức năng chính là giúp bạn kết nối được với Internet mọi lúc mọi nơi với sóng siêu cấp ổn định. Mình đã có nhiều chia sẻ về bộ phát wifi này ở nhiều kinh nghiệm du lịch tự túc tại các quốc gia khác, bạn có thể xem lại ở đây. Nếu đi du lịch thì mình chỉ nên thuê thôi, và sau mỗi chuyến đi mình sẽ trả nó về với công ty du lịch. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đền tiền nếu nó bị hư hỏng. Và nó khác hẳn với việc bạn mua bộ phát này sau đó gắn sim 4g về dùng như ở Việt Nam nhé. Nhớ kỹ chứ không lầm to đấy.

Bộ phát wifi du lịch Nhật Bản
Hoặc sở hữu bộ phát wifi để du lịch thuận tiện hơn nhé. Nguồn: wifi4g2go.com

Bộ phát wifi cũng như sim 4g, bạn sẽ có 03 cách để nhận nó

Bộ phát wifi thuê ngay tại sân bay Nhật Bản

Bộ phát wifi du lịch Nhật Bản
Rất cần để online 24/24 với sóng siêu mạnh. Nguồn: Inspitrip

Khi bạn đáp máy bay xuống sân bay Narita, bạn vẫn có thể thuê được bộ phát này tại ngay sân bay. Tiện lợi thì chắc chắn rồi đúng không? Nhưng mình đi du lịch Nhật Bản tự túc nên mình cố gắng tiết kiệm chi phí nhất có thể. Vậy mà, khi thuê bộ phát này ở sân bay, chi phí siêu đắt đỏ.

Ở Nhật, giá thuê bộ phát Wifi sẽ tính theo ngày (Daily) hoặc gói 7 ngày (Pack 7 Days) với 3 gói thuê, giá tăng dần.

 • Gói cao nhất là Plus: tính luôn phí bảo hiểm nếu bạn lỡ làm mất bộ phát.
 • Riêng gói Standard: chỉ tính bảo hiểm rơi, vỡ, nhưng phải đem cục phát đến trả.
 • Chứ không nếu ở Nhật mà các bạn thuê cục phát Wifi theo gói không có bảo hiểm Uninsured, lỡ mà rơi, vỡ hay làm mất thì bạn phải đền nặng lắm, đền cao nhất khoảng 50,000 JPY vị chi gần chục triệu VNĐ đấy.

Về giá cả của gói daily và 7 days có chút khác nhau như sau:

GóiKhông bảo hiểmBảo hiểm rơi vỡBảo hiểm mất
Hằng ngày278,000327,000350,000
7 ngày1,200,0001,430,0001,538,000

Thuê hẳn bộ phát wifi ở Việt Nam và nhận tại sân bay Narita

Hình thức này sẽ được tính phí theo ngày. Bạn đi mấy ngày, thì nhân lên là ra giá. Mình chỉ cần đặt online, đáp sân bay thì đi nhận bộ phát. Bạn sẽ được ưu tiên và không phải xếp hàng nhưng vẫn phải chịu khó xuất trình giấy tờ đầy đủ. Hiện, bạn có thể chọn nhận bộ phát này ở sân bay Kansai hay nhận bộ phát wifi tại Narita thì tùy bạn.

Với bộ phát wifi thuê theo hình thức này thì phải mang đi trả lại cho booth và cơ bản nếu có hư hỏng gì thì charge thẳng vào thẻ của bạn. Nhà mạng này là Soft Bank – một trong những nhà mạng lớn ở Nhật.

 • Nếu nhận và trả ở Kansai thì: quầy nhận thiết bị Ninja WIFI ở sân bay quốc tế Kansai – Kansai International Airport (KIX) Terminal 1: Quầy Ninja WIFI, Lầu 1, sảnh đến Quốc Tế. 
 • Nếu nhận và trả ở Narita thì: quầy trả thiết bị QL Liner ở sân bay quốc tế Narita – Narita International Airport (NRT) Terminal 1: Quầy QL Liner, Lầu 4, Quầy Đến ở sảnh đi Quốc Tế, có cả ở North Wing và South Wing hoặc Narita International Airport (NRT) Terminal 2: Quầy QL Liner, Lầu 3, sảnh đi Quốc Tế.

Đây là bộ phát không có bảo hiểm. Nếu bị hư hỏng, bạn phải đền bù. Giá của 1 ngày thuê là 160,000 VNĐ và tối thiểu 3 ngày thuê. Nếu bạn thuê hơn số ngày này thì phải trả thêm tiền. Lúc gửi trả lại, bạn phải đợi nhân viên kiểm tra, nên hãy đến sớm hơn để đỡ mất thời gian lên máy bay về lại Việt Nam. Cũng có phần rắc rối đúng không?

Thuê và nhận luôn bộ phát wifi ở Việt Nam cho lành

Bộ phát wifi du lịch Nhật Bản
Chọn của Go Hub nên mình yên tâm lắm. Nguồn: Travel with Cường Lỳ

Mình là mình cực thích vụ thuê và nhận bộ phát này ở Việt Nam, đặc biệt là bộ của nhà Go Hub thì miễn chê luôn rồi. Và theo kinh nghiệm du lịch tự túc của mình thì mình vẫn chọn cũng như khuyên bạn nên chọn hình thức này. Rất tiện lợi, dễ dàng lại hợp lý. Chỉ cần bạn đặt hàng thuê online, chịu phí cọc thì nhận ngay bộ phát này tại Việt Nam luôn rồi. Khi sang Nhật, chỉ cần lôi nó ra, mở lên và dùng vi vu ngay tại sân bay. Thế là đỡ mất công đi tìm booth, nhận hàng thuê rồi lại quay lại booth trả hàng đúng không?

Dùng hàng của nhà Go Hub thì cũng thuộc hàng top 1 rồi đấy. Pin khá trâu, đến 15 tiếng so với 02 loại trên chỉ 8 tiếng thôi. Mạng cũng ổn định nữa. Còn gì bằng nhỉ?

Về giá cả thì cực kì phải chăng, mình thuê bộ phát wifi nhà Go Hub nhận tại Việt Nam chỉ 130,000 VNĐ/ ngày thôi. Rồi, công ty cho người qua lấy về lại luôn. Vô cùng thích.

Tổng kết chung về các bộ phát wifi du lịch và mức giá theo địa điểm mua

Loại bộ phát wifiThuê bên ngoài Thuê tại Inspitrip (VNĐ)
Thuê tại Nhật Bản830,000
Hay thuê tại Việt Nam và nhận tại sân bay Nhật Bản176,000 160,000
Việc thuê và nhận tại Việt Nam130,000 130,000

Nên mua sim 4g hay thuê bộ phát wifi đây?

Bộ phát kết nối internet
Chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đến Nhật nào. Nguồn: VinID

Uhm, câu hỏi này thì sẽ tùy vào nhu cầu của từng người nhé. Thường không ai giống ai cả đâu. Nhưng mình sẽ chia sẻ theo kinh nghiệm của mình, bạn cứ tham khảo xem sao.

 • So về giá. Sim 4g thấy có vẻ rẻ hơn bộ phát wifi rồi đúng không? Okie, cái này đồng ý.
 • Tiếp tới, sự tiện lợi. Vẫn là nên chọn loại mua và nhận ở Việt Nam rồi. Tuy nhiên, mình để ý xíu nào. Sim 4g thì phải lắp vào điện thoại. Rồi nếu điện thoại 01 sim thì… cất tạm sim chính chỉ dùng sim 4g thôi. Vậy là “mất tích” với ti tỉ thứ cần kíp ở Việt Nam nhé. Đặc biệt, mấy cái vụ mã OTP hay tin nhắn quan trọng tới thì… Chưa hết, sim 4g nhiều khi chập chờn sóng. Tới lúc quan trọng cái đứng sóng… hiểu tập hai nhé.
 • Rồi nhỡ mình đi đông đông, chi phí cho ngần ấy cái sim 4g đủ bằng thuê 01 bộ phát wifi du lịch, xong mình share internet cho nhau… hợp lý cực kỳ nhỉ?
 • Nhưng nếu bạn đi du lịch Nhật Bản 1 mình thì có vẻ mua Sim 4g là phương án kinh tế nhất, vì nhu cầu mà bạn sử dụng không cao, bạn cũng không cần phải chia sẻ với ai. Đặc biệt, nếu bạn là người của lối sống đơn giản, thì việc mang theo 1 cục phát Wifi bên người là quá… mất công. Vậy chọn sim 4g thôi.

Tóm lại là: mình thích dùng bộ phát wifi hơn rồi đó, vì mình ngoài việc dùng internet liên tục mình còn thích sống ảo vạn lần mọi góc nữa, còn bạn thì sao nào?

Lưu ý khi sử dụng sim 4g hay bộ phát wifi du lịch

Bộ phát kết nối internet
Cách du lịch như thổ địa là tự do về kết nối chứ đâu nữa. Nguồn: VinID
 • Đối với sim 4g, khi nào đáp xuống sân bay Nhật Bản hãy chuyển đổi để tránh mất quá nhiều dung lượng không đâu.
 • Đối với bộ phát wifi, khi xuống sân bay Nhật, bạn hãy bắt đầu mở nút ON và dùng nhé. Khi không dùng thì nhớ tắt thiết bị. Hãy bảo quản thiết bị thật cẩn thận nếu bạn không muốn bị charge phí hư hại nhé.
 • Vô cùng khuyến khích các bạn tự chuẩn bị thiết bị này trước khi đến Nhật nhé.

Hy vọng, vài chia sẻ trên về việc dùng sim 4g du lịch Nhật Bản hay bộ phát wifi du lịch sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về mức giá cũng như sự tiện lợi của các thiết bị internet khi đến xứ Phù Tang. Chúc chuyến đi của bạn thật nhiều trải nghiệm và đừng quên tham khảo chi tiết các điểm đến hấp dẫn của đất nước Nhật Bản trước hành trình nhé.