Trong số các điểm đến hấp dẫn nhất Đông Nam Á, Bangkok có thể xem là sự lựa chọn được ưa thích nhất. Dưới đây là 5 kinh nghiệm chia sẻ cách đi từ sân bay Suvarnabhumi vào trung tâm Bangkok mà bạn nên thuộc nằm lòng.

Giới thiệu sân bay Suvarnabhumi

Hẳn nhiều người cũng đã biết, ở Bangkok có tới hai sân bay là sân bay Don Meaung và sân bay Suvarnabhumi. Sân bay Don Meaung hiện nay chỉ phục vụ các chuyến bay quốc nội và các chuyến quốc tế của hãng Air Asia, Nok Air. Sân bay quốc tế Suvarnabhumi được đưa vào hoạt động từ năm 2006. Không chỉ là một sân bay hiện đại, đây còn là một địa danh ấn tượng với khách du lịch vì thiết kế độc đáo. Nếu bạn đang lên kế hoạch du lịch Thái Lan thì hãy cố gắng lựa chọn một chuyến bay ở xuất phát hoặc hạ cánh ở sân bay quốc tế Suvarnabhumi để chộp được nhiều bức hình để đời nhé.

Sân bay quốc tế Suvarnabhumi sang trọng và hiện đại
Nguồn: pixabay
cách đi từ sân bay suvarnabhumi vào trung tâm bangkok
Sân bay Don Meaung chủ yếu phục vụ tuyến quốc nội
Nguồn: @rujrada9350

Ga đến của sân bay Suvarnabhumi nằm ở tầng một. Tầng hai của sân bay là khu ẩm thực phục vụ đầy đủ các món ăn của nhiều quốc gia. Tuy nhiên, giá cả ở đây khá “chát” nên bạn cũng cần cân nhắc. Bật mí cho bạn là ở tầng trệt, tại cửa số 8 có khu Magic Food bán thức ăn rất ngon và bình dân hơn nhiều đấy.

Bạn cũng có thể dành chút thời gian tham quan sân bay hiện đại này
Nguồn: @ongying_winkwhite

Ngoài ra, nếu bạn muốn mua sắm thì sân bay Suvarnabhumi cũng có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Với hơn 270 cửa hàng, bạn có thể lựa chọn từ những thương hiệu quốc tế nổi tiếng cho tới hàng thủ công địa phương. Tuy nhiên, giá các mặt hàng thủ công sẽ cao gấp đôi gấp ba so với trong thành phố. Bạn chỉ nên mua những sản phẩm nhập khẩu, đồ hiệu ví dụ nước hoa hay mỹ phẩm ở đây thôi nhé.

Các loại phương tiện di chuyển tại sân bay Suvarnabhumi

Sân bay Suvarnabhumi nằm cách trung tâm Bangkok khoảng 36km. Có rất nhiều cách đi từ sân bay Suvarnabhumi về trung tâm Bangkok. Bạn có thể thuê xe riêng, đi xe bus, hoặc được ưa chuộng nhất là đi tàu điện ngầm.

Đừng quên note lại vị trí phương tiện ở các tầng trong sân bay để khỏi bị lạc khi tìm nhé:

  • Tầng B1: Airport Rail Link
  • Tầng 1: Xe buýt và Taxi
  • Tầng 2: Ga đến và là nơi bắt xe cá nhân, thuê xe hay shuttle bus

Cách đi từ sân bay Suvarnabhumi vào trung tâm Bangkok bằng phương tiện công cộng

Đi bằng Tàu điện ngầm (Airport Rail Link)

cách đi từ sân bay suvarnabhumi vào trung tâm bangkok
Tàu điện ngầm là phương tiện di chuyển phổ biến ở Bangkok
Nguồn: @p_railway

Sau khi nhập cảnh ở sân bay và lấy hành lý, bạn có thể mua sim điện thoại trực tiếp ở các quầy bán sim được bố trí khắp nơi trong sân bay hoặc đặt mua sim 4G từ Việt Nam và nhận sim ngay tại sân bay. Sau đó đi xuống tầng hầm, chú ý các tấm biển báo Train City. Đó chính là biển hiệu của hệ thống tàu điện Bangkok. Bạn có thể mua vé tại quầy có nhân viên hoặc mua vé từ máy bán vé tự động. Cách mua rất đơn giản. Chọn trạm tàu mà bạn muốn đến trên màn hình, đút tiền vào và chờ nhận vé.

Tại đây, bạn có thể lựa chọn hai loại tàu khác nhau. Tuyến City Line dài 28km, gồm 8 trạm: Suvarnabhumi, Lat Krabang, Ban Thap Chang, Hua Mak, Ramkhamhaeng, Makkasan, Ratchaprapop và Phaya Thai. Thời gian tàu chạy đến trạm cuối mất khoảng 30 phút, dừng ở mỗi trạm từ 3-5 phút, hoạt động từ 6h sáng đến 24h. Giá vé 45 bath/chiều. Giá vé mỗi trạm là 15 bath, bạn dừng ở trạm thứ mấy thì cứ theo đó mà nhân lên. Bạn cũng có thể mua vé tàu Airport Rail Link từ Việt Nam để khỏi phải mất công xếp hàng chờ đợi.

Vé tàu điện có hình đồng xu tròn bằng nhựa. Muốn đi tới khu vực chờ tàu, bạn sẽ dùng vé này để qua cửa an ninh. Đặt đồng xu lên bảng cảm ứng của cửa kiểm soát, chờ cửa kêu lên báo hiệu chấp nhận và mở ra để bạn đi vào. Nhớ đừng làm mất đồng xu vì bạn sẽ dùng nó ở cửa ra nữa đấy nhé.

Ngoài ra, ở sân bay Suvarnabhumi còn có tuyến chạy thẳng SA Express với thời gian di chuyển dưới 20 phút, giá vé 150bath/người/chiều.

cách đi từ sân bay suvarnabhumi vào trung tâm bangkok
“Vé” đi tàu điện ngầm có hạng xu rất đáng yêu như thế này
Nguồn: @tomi_prom

Tuyến Airport Rail Link kết rối với hệ thống MRT thành phố ở trạm Makkasan và hệ thống BTS (tàu điện trên cao) ở trạm Phaya Thai.

cách đi từ sân bay suvarnabhumi vào trung tâm bangkok
Airport Rail Link kết nối với những hệ thống tàu công cộng khác đi khắp nơi ở Bangkok
Nguồn: @more_and_me

Airport Rail Link là là cách đi từ sân bay Suvarnabhumi vào trung tâm Bangkok dễ dàng nhất. Với những người du lịch Thái Lan tự túc thì đây cũng là phương tiên di chuyển chủ yếu và cực kỳ được yêu thích.

Đi bằng xe buýt

Nếu khách sạn của bạn nằm gần trên các tuyến đường mà xe buýt chạy qua (có thể xem trước thông tin về vị trí của khách sạn trên mạng) thì lựa chọn loại phương tiện thân thuộc này cũng là một cách đi từ sân bay Suvarnabhumi vào trung tâm Bangkok đáng trải nghiệm.

Ở sân bay Suvarnabhumi, bạn có thể bắt được rất nhiều loại xe buýt:

Airport Express Bus

Đây là tuyến buýt chạy thẳng với giá cố định 150 bath. Xe buýt này dừng ở các trạm Silom Road, Sukhumvit Road, Khaosan Road và trạm BTS Hualamphong. Thời gian xe chạy mất khoảng 45 phút, hoạt động từ 5h đến 24h hàng ngày.

cách đi từ sân bay suvarnabhumi vào trung tâm bangkok
Lộ trình di chuyển của các tuyến buýt này đi qua rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng và trung tâm mua sắm.
Nguồn: Khaosodenglish

Chi tiết lộ trình của bốn tuyến xe buýt dưới đây có thể giúp bạn tìm cách đi từ sân bay Suvarnabhumi vào trung tâm Bangkok bằng xe buýt phù hợp với mình nhất.

Sân bay – Silom Road. Điểm dùng: Petchaburi Soi 30 – Central World Plaza – Trạm BTS Rajadamri – Lumpini Park Monthien – Tawana Ramada Hotel – Plaza Hotel – Silom Rd. – Bệnh viện Lertsin – Khách sạn Central Silom – Nari – Khách sạn Sofitel – Trạm BTS (Saladaeng).

Sân bay – Khaosan Road. Điểm dừng: Petchaburi Soi 30 – Trung tâm mua sắm thời trang Platinum – Urupong – Larnluang – Rajanadda – Đài tưởng niệm Dân chủ – Khách sạn Ratanakosin – Nhà hát Quốc gia – Đường Pra Arthit – Khaosan Road.

Sân bay – Sukhumvit – Ekkamai. Điểm dừng: Sukhumvit Soi 52 – Prakakhaknong K – Chợ – Trạm xe buýt Ekkamai – Sukhumvit Soi 38, 34, 24, 20, 18, 10 (Ngân hàng Bangkok).

Sân bay – BTS Hua Lampong. Điểm dừng: Tượng đài Chiến thắng – Soi Rangnam – Khách sạn 99 -BTS (Trạm Phayathai) – Khu trang trại chăn nuôi – BTS (Rajathewee) – Siam Discovery – Maboonkhrong – Đại học Chulalongkorn / Rama 4 Rd. – Khách sạn Mandarin – Khách sạn Trung tâm Bangkok – Ga Hua Lampong.

Xe buýt công cộng (Public bus)

Đây là phương tiện rẻ nhất trong các cách đi từ sân bay Suvarnabhumi vào trung tâm Bangkok. Bạn ra khỏi sân bay ở Gate 5, tìm khu vực Airport Shuttle Service, bạn đi shuttle bus đến khu vận chuyển công cộng (Public Transport Centre) để tìm xe buýt về trung tâm. Giá vé xe buýt từ 24-35 bath tùy vào điểm dừng. Mỗi tuyến xe sẽ dừng ở 6 đến 8 trạm. Thời gian xe chạy mất hơn một tiếng đồng hồ. Chỉ có một số tuyến buýt mới hoạt động 24/24 thôi nên nếu các bạn hạ cánh vào ban đêm thì nhiều khả năng sẽ không thể bắt được xe buýt phù hợp đấy.

Xe khách công cộng (Public Van)

Xe khách sẽ dừng ít trạm hơn và ít cảnh bon chen so với xe buýt công cộng. Bạn cũng đi shuttle bus đến khu vận chuyển công cộng. Có 9 tuyến xe khách với giá từ 25 – 70 bath. Bạn có thể mua vé ở các quầy của hãng xe tại sảnh đến quốc tế của sân bay Suvarnabhumi ở giữa Gate 7 và Gate 8.

Cách đi từ sân bay Suvarnabhumi vào trung tâm Bangkok bằng phương tiện khác

Đi bằng Taxi

Sau khi nhập cảnh, bạn xuống tầng một để đón taxi tại Gate 4. Ở đây sẽ có nhân viên điều phối sắp xếp taxi. Họ sẽ đưa cho bạn một tờ phiếu trên đó có ghi số line taxi của bạn và tên tài xế. Chi phí từ sân bay Bangkok vào trung tâm Suvarnabhumi khoảng 350-400 bath.

cách đi từ sân bay suvarnabhumi vào trung tâm bangkok
Đi taxi sân bay đảm bảo thoải mái
Nguồn: @steef.a.gram

Dịch vụ taxi luôn sẵn sang 24/24 và tất nhiên là thoải mái hơn rất nhiều so với xe buýt hay tàu điện ngầm rồi.

Đi bằng xe đưa đón của khách sạn, hostel

Các khách sạn và hostel hầu hết đều có dịch vụ đón khách tại sân bay. Nếu bạn đi nhóm đông người thì đây là cách đi từ sân bay Suvarnabhumi vào trung tâm Bangkok khá hợp lý và vô cùng tiện lợi. Bạn chỉ việc làm thủ tục nhập cảnh, chờ lấy hành lý rồi ra cổng là sẽ có xe đợi sẵn và đưa bạn về tới tận nhà luôn. Quá dễ dàng phải không nào?

Các lưu ý khi di chuyển vào trung tâm Bangkok

Luôn mang theo địa chỉ và cách liên hệ với khách sạn nơi bạn ở phòng trường hợp bị lạc hoặc tài xế của bạn không thông thuộc đường đi.

Airport Rail Link lúc nào cũng đông đúc tấp nập nên bạn lưu ý đừng chen lấn khi lên và xuống tàu. Trên tàu có loa tự động thông báo trạm kế tiếp bằng tiếng Thái và tiếng Anh, chú ý lắng nghe để xuống đúng trạm.

Nếu đi bằng taxi sân bay, bạn nhớ tip thêm cho tài xế 50 bath. Cẩn thận kiểm tra xem người lái taxi đã bật đồng hồ tính cước hay chưa để tránh trường hợp gian lận hoặc bị ép giá khi xuống xe.

Ở Thái Lan, sẽ có rất nhiều lời chào mời dùng taxi khi bạn đi trên đường, nhưng hãy cân nhắc vì có thể đó là những dịch vụ taxi không được cấp phép. Bạn nên từ chối ngay để tránh gặp phiền phức hoặc mất tiền oan nhé.

Tránh đi taxi hay xe cá nhân vào giờ cao điểm, vì đường từ sân bay Suvarnabhumi vào trung tâm Bangkok thường kẹt cứng hoặc di chuyển rất chậm đấy.

Đường phố Bangkok trong giờ cao điểm cũng khá giống với Hà Nội, Sài Gòn
Nguồn: Unsplash

Với những chia sẻ về cách đi từ sân bay Suvarnabhumi vào trung tâm Bangkok trên đây, hy vọng các bạn sẽ có khoảng thời gian đầu tiên tại Thái Lan một cách tuyệt vời nhất. Mở màn suôn sẻ, chắc chắn chuyến du lịch đến miền đất mến khách này của bạn sẽ để lại nhiều kỉ niệm không thể nào quên.

Bạn có đang tìm kiếm