Đi du lịch Hàn Quốc thì không thể bỏ Cung điện Gyeongbokgung, di tích lịch sử quốc gia thứ 117 của Hàn Quốc nơi thu hút nhiều du khách đến thăm hàng năm. Bởi vì đó là một biểu trưng của thời đại Joseon Hàn Quốc cùng cảnh quan thiên nhiên và dấu ấn văn hoá tuyệt vời. Để tìm hiểu thêm về cung điện Gyeongbokgung, thăm gì chơi gì tại đây và làm sao để đến được cung điện Gyeongbokgung cũng như giờ mở cửa nơi đây, hãy cùng Inspritrip xem qua bài viết dưới đây nhé.

Điều gì chờ đợi bạn ở cung điện Gyeongbokgung?

Cung điện Gyeongbokgung hay Cảnh Phúc Cung là cung điện đầu tiên và lớn nhất trong số các cung điện hoàng gia được xây dựng trong triều đại Joseon. Được xây dựng vào năm 1395, Cung điện Gyeongbokgung cũng thường được gọi là Cung điện phía Bắc vì vị trí của nó nằm ở phía bắc xa nhất khi so sánh với các cung điện lân cận như cung điện Changdeokgung (Cung điện phía Đông) và cung điện Gyeonghuigung (Cung điện phía Tây). Gyeongbokgung cũng nằm trong chùm năm cung điện tại Hàn Quốc nên nếu bạn muốn có thể mua vé combo đi cùng lúc 5 cung điện để tiết kiệm chi phí (giá vé khoảng 10.000 won tương đương khoảng 200.000 VND. Nhưng cung điện Gyeongbokgung được cho là đẹp nhất, và cũng là lớn nhất trong tất cả năm cung điện tại Hàn Quốc. Vì vậy bạn cũng có thể chỉ đi Gyeongbokgung thôi nếu thời gian có hạn.

cung điện Gyeongbokgung
Cung điện Gyeongbokgung
Nguồn: Wikipedia

Nhiều bộ phận của cung điện đã bị phá hủy trong thời Nhật Bản xâm lược nhưng sau đó tất cả các tòa nhà cung điện đã được khôi phục dưới thời vua Gojong (1852-1919). Ngoài ra cho đến nay thì nó đã được khôi phục gần như hoàn toàn so với thời hoàng kim của mình.

Đáng chú ý, các tòa nhà tiêu biểu nhất của Triều đại Joseon, đình Gyeonghoeru và hồ Hyangwonjeong vẫn còn tương đối nguyên vẹn. Gyeongbokgung cũng có các Woldae và các tác phẩm điêu khắc của Geunjeongjeon đại diện cho các tác phẩm điêu khắc trong quá khứ của nghệ thuật đương đại. Vì vậy muốn trải nghiệm văn hoá và tìm hiểu lịch sử thời phong kiến Hàn Quốc thì không thể bỏ qua cung điện Gyeongbokgung. Ngoài ra, Bảo tàng Cung điện Quốc gia Hàn Quốc nằm ở phía nam Cổng Heungnyemun và Bảo tàng Dân gian Quốc gia nằm ở phía đông của Hyangwonjeong cũng sẽ khiến bạn choáng ngợp với số lượng hiện vật trưng bày tại đây.

Làm thế nào để đi đến cung điện Gyeongbokgung?

Địa chỉ cung điện Gyeongbokgung tọa lạc tại số 161, Sajik-ro, Jongno-gu, thành phố Seoul.

Bản đồ Gyeongbokgung
Bản vẽ bản đồ Gyeongbokgung
Nguồn: Wikipedia

Có 3 cách để bạn đến cung điện Gyeongbokgung là đi bằng xe búyt, tàu điện ngầm hoặc xe taxi.

  • Nếu đi xe búyt bạn có thể bắt các tuyến xe số 1020, 7025,109, 171, 172, 601, 606 và xuống thẳng tại trạm cung điện Gyeongbokgung. Hoặc bắt xe số 11 và dừng tại trạm bảo tàng dân gian quốc gia Hàn Quốc cũng có thể đến cung điện Gyeongbokgung.
  • Nếu đi tàu điện ngầm thì bạn đến ga Gyeongbokgung xuống cổng số 5 hoặc ga Anguk ra cổng số 1.
  • Tiện nhất vẫn là đi taxi nhưng chi phí sẽ cao hơn.

Thời gian hoạt động

Thời gian mở cửa ở đây hơi phức tạp tí vì nó còn phù thuộc vào từng tháng chắc vì đó là mùa du lịch, du khách đông nên sẽ mở cửa lâu hơn nên tốt nhất là nên sắp xếp tham quan cung điện Gyeongbokgung vào buổi sáng là sẽ không sợ bị lố giờ check in. Với dù sao Gyeongbokgung cũng rất rộng lớn nên tranh thủ đi sớm và ban ngày chụp cảnh sẽ đẹp hơn.

Cung điện Gyeongbokgung về đêm
Cung điện Gyeongbokgung về đêm
Nguồn: Monipag

Lịch check in cụ thể như sau:

Từ tháng 1 – tháng 2: từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều (nhận check in lần cuối lúc 4 giờ chiều)

Mùa xuân từ tháng 3 – tháng 5: từ 9 giờ sáng đến 6 giờ tối (nhận check in lần cuối lúc 5 giờ chiều)

Các tháng 6, 7, 8: từ 9 giờ sáng đến 6 giờ 30 tối (nhận check in lần cuối lúc 5 giờ 30 chiều)

Mùa thu từ tháng 9 – tháng 10: từ 9 giờ sáng đến 6 giờ tối (nhận check in lần cuối lúc 5 giờ chiều)

Tháng 11 – tháng 12: từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều (nhận check in lần cuối lúc 2 giờ chiều)

* Giờ làm việc có thể thay đổi tùy theo điều kiện hoặc hoàn cảnh.

Lưu ý là cung điện Gyeongbokgung đóng cửa vào thứ ba hàng tuần nhé. Ngoài ra, vào các khung giờ 11 giờ trưa, 1 và 3 giờ 30 chiều sẽ có hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng Anh miễn phí cho các bạn. Còn nếu ai muốn xem nghi thức gác cổng thì có thể xem vào khung giờ 11 giờ trưa đến 3 giờ chiều, mỗi tiếng diễn ra một lần.

Giá vé

Phí vô cửa ở đây khá rẻ nên các bạn không cần lo lắng, chỉ nhớ thủ sẵn tiền Hàn để tiện thanh toán thôi. Với vé vào cổng dành cho người lớn (tuổi từ 19-64) là 3.000 won tương đương khoảng 60 nghìn vnd (rẻ quá nhỉ). Nếu đi nhóm (10 người trở lên)thì chỉ còn 2.400 won tức 48 nghìn tiền Việt. Trẻ em (tuổi từ 7-18): 1.500 won ~ 30k vnd / Nhóm (10 người trở lên): 1.200 won (24k vnd).

Đặc biệt là: Trẻ mẫu giáo (từ 6 tuổi trở xuống), người cao niên (từ 65 tuổi trở lên), người mặc hanbok, ngày thứ tư cuối cùng của mỗi tháng (Ngày văn hóa) sẽ được miễn phí vé. Nên là bạn nào có Hanbok thì diện lên đây chụp hình vừa đẹp vừa tiết kiệm được chi phí, mỗi tội hơi nóng xí thôi.

Ngoài ra thì cũng có cả phí đỗ xe như sau:

  • Hai giờ đầu tiên: Xe nhỏ 3.000 won / Xe lớn 5.000 won (cũng không biết xe nhỏ, xe lớn là sao vì mình toàn đi bằng phương tiện công cộng như xe buýt hay taxi)
  • 800 won cho mỗi 10 phút thêm
  • Miễn phí cho xe rời đi trong vòng 30 phút

Ăn chơi gì tại cung điện Gyeongbokgung

Đầu tiên là một số địa điểm check in sống ảo lý tưởng cho các bạn khi đến tham quan cung điện Gyeongbokgung như:

Bảo tàng dân gian quốc gia Hàn Quốc

cung điện gyeongbokgung - bảo tàng dân gian quốc gia Hàn Quốc
Bảo tàng dân gian quốc gia Hàn Quốc
Nguồn: Andrewamiet

Bảo tàng cung điện quốc gia Hàn Quốc

bảo tàng cung điện quốc gia tại cung điện Gyeongbokgung
Bảo tàng cung điện quốc gia
Nguồn: The Seoul Guide

Điện Sujeongjeon

cung điện Gyeongbokgung - Sujeongjeon
Điện Sujeongjeon
Nguồn: Ozouback

Đình Gyeonghoeru

Đình Gyeonghoeru - cung điện Gyeongbokgung
Đình Gyeonghoeru
Nguồn: wikimedia

Đình Hyangwonjeong

đình hyanwonjeong cung điện gyeongbokgung
Đình Hyangwonjeong
Nguồn: wikimedia

Cổng Gwanghwamun

cổng gwanhwamun cung điện gyeongbokgung
Cổng Gwanhwamun
Nguồn: cacnuoc.vn

Chơi gì ở cung điện Gyeongbokgung

01. Xem biểu diễn đổi canh gác ở cổng thành

Mỗi ngày cứ cách 1 tiếng trong khung giờ từ 11:00 đến 15:00, các lính gác trong trang phục thời Joseon sẽ thực hiện nghi lễ đổi canh gác tại khu vực Quảng Hòa Môn.

02. Chụp ảnh với Hanbok – trang phục truyền thống Hàn Quốc

Ngay tại cửa ra vào cung điện Gyeongbokgung, bạn có thể thuê những bộ hanbok (Hàn phục) rất xinh để hợp với không gian cổ xưa nơi đây và chụp thật nhiều hình đẹp.

03. Ngắm cảnh thiên nhiên vườn ngự uyển

Không chỉ có những gian nhà, cung điện nguy nga, cung điện Gyeongbokgung còn có những khu vườn, hồ nước với nhiều loài cây cỏ rất đẹp và cảnh quan thiên nhiên còn thay đổi theo mùa. Nên bạn đến đây vào các mùa xuân, hạ, thu, đông sẽ có mỗi trải nghiệm khác nhau.

04. Tham quan các công trình lịch sử

Là một trong những đại cung điện của triều đại Joseon, cung điện Gyeongbokgung có kiến trúc đặc trưng của triều đại đầu tiên trong lịch sử Hàn Quốc.

05. Tham quan các viện bảo tàng

Trong khuôn viên cung điện cũng có cả những bảo tàng thể hiện được các nét văn hóa đặc sắc của Hàn Quốc mà bạn không thể bỏ qua.

Nên đến cung điện Gyeongbokgung vào thời gian nào?

Thời điểm đẹp nhất để tham quan cung điện Gyeongbokgung palace là vào mùa xuân hoa nở (từ tháng 3 đến tháng 5) hoặc mùa thu (tháng 9 – 11). Vì vào hai mùa này cảnh sắc thiên nhiên rực rỡ đủ màu sắc kết hợp với khung cảnh cổ kính của cung điện tạo nên một vẻ đẹp lãng mạn và cực kỳ bắt mắt. Còn nếu bạn yêu cái lạnh và muốn một lần trải nghiệm tuyết rơi thì cũng có thể đến Gyeongbokgung vào khoảng từ tháng 12 đến tháng 2. Khi đó các hồ nước đóng một tầng băng mỏng và cây cối phủ tuyết cũng làm cho Gyeongbokgung mang một vẻ đẹp huyền ảo.

Không thể nhớ hết những điều trên vậy hãy book tour tham quan cung điện Gyeongbokgung với Inspitrip

Nếu đây là lần đầu bạn du lịch đến Hàn Quốc hay một đất nước xa lạ. Hoặc đơn giản là bạn không muốn phải đau đầu lên kế hoạch rồi chuẩn bị linh tinh các thứ từ vận chuyển đến đặt vé mà chỉ cần tận hưởng chuyến đi. Vậy hãy để Inspitrip lo hộ bạn khoảng này. Ngoài ra, đi cùng Inspitrip bạn sẽ được biết thêm những câu chuyện thú vị về cung điện Gyeongbokgung qua lời kể hấp dẫn của các bạn hướng dẫn viên mà khi đi tự túc bạn sẽ không biết được.

Xem thêm các sản phẩm du lịch hấp dẫn khác tại Hàn Quốc.