“Chỗ này em đi rồi, chỗ kia em đi tuốt, chỗ nọ thì nhạt nhẽo, chán lắm anh ơi!” Mấy ông mà có gấu thích khám phá mấy nơi đẹp, độc, nắm tay du hí khắp nơi thì chắc không lạ gì câu này đâu nhỉ. Thế nên, hôm nay tôi sẽ mách thêm cho các ông một chỗ mới để du lịch ở Việt Nam, đảm bảo các nàng sẽ mê tít. Đó là những cánh đồng thảo nguyên bạt ngàn đậm chất Mông Cổ nhưng cực gần luôn, ở ngay Tanyoli Mũi Dinh khi du lịch Ninh Thuận chứ đâu!

ninh thuận thảo nguyên
Nguồn: @monsimi

1. Truy lùng nguồn gốc cái tên “Thảo nguyên Mông Cổ”

Ông nào mà coi nhiều phim kiếm hiệp là khỏi cần tôi giải thích “Thảo nguyên Mông Cổ”, tôi dám cá luôn. Mấy ông chắc chắn quá quen với hình ảnh những dải thảo nguyên mênh mông với lối sống du mục, xen lẫn là hình ảnh những bãi cát dài với những chiếc lều dù. Thế nhưng giờ mấy ông chả cần phải dán mắt vào màn hình để xem nữa mà xách ba lô lên một phát, đèo thêm em người yêu nữa là sẽ có ngay chuyến hẹn hò hoàn hảo tại thảo nguyên bạt ngàn.

ninh thuận thảo nguyên
Nguồn: @lavender.gurl

Đã gọi là “thảo nguyên Mông Cổ” thì chắc chắn gấu của các ông sẽ có tám tỉ tấm hình sống ảo chất phát ngất. Nhất là vào cuối tháng 12 này cho đến Tết, khí hậu ở đây cực dễ chịu nên nhiều ông thường bảo với nhau đây là vùng đất của thiên đường. Thế nên mấy ông khỏi cần nhờ photographer xịn hay thức mấy chục đêm chỉ để dùng photoshop chỉnh màu chỉnh hình cho gấu làm gì, nhấc ngay cái smartphone lên, “tạch tạch”, thế là bắt được khung hình chất phát ngất

tanyoli mũi dinh
Nguồn: @allabouttrieuly

Du lịch cuối năm cũng không “khoai lắm” khi đã có thảo nguyên Mông Cổ cân team rồi nhỉ?

2. Làm gì với gấu tại “Thảo nguyên Mông Cổ” khi du lịch Ninh Thuận?

Với diện tích quy hoạch 15ha nằm trên vùng biển hoang vu đẹp nhất Ninh Thuận, cách trung tâm thành phố Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 30km, tôi đảm bảo mấy ông với gấu có thể làm luôn mấy chục bộ hình “nắm tay nhau đi khắp thế gian”. Mấy ông đi du lịch Ninh Thuận, đi qua hướng Mũi Dinh mà không khám phá khu hồ nước ngọt với tiểu sa mạc là hối hận suốt đời! Dắt nàng vô đây là được trải nghiệm mấy chục trò một lúc, từ băng rừng, vượt núi đến lang thang sa mạc. Mà nhớ, đừng quên ghi lại những khoảnh khắc rụng tim cùng với nàng lúc tham gia trải nghiệm nhá!

biển ninh thuận
Nguồn: @mievatho
tanyoli mũi dinh
Nguồn: @___chychy___

Ông nào có cô bạn gái “manly” thì đừng chần chừ mà bỏ qua cơ hội cùng nàng trải nghiệm các môn thể thao mạo hiểm trên sa mạc. Các môn thể thao mạo hiểm bao gồm đua xe địa hình trên cát như mô tô ATV 250 và UTV 250, cưỡi ngựa hoặc bắn cung trên thảo nguyên.

tanyoli mũi dinh
Nguồn: @janvierjan
du lịch ninh thuận
Nguồn: @allabouttrieuly
mũi dinh du lịch ninh thuận
Nguồn: @allabouttrieuly

Với những nàng “bánh bèo” một xíu thì mấy ông có thể tay trong tay dắt nàng dạo mát nơi những bãi cát dài được ôm trọn bởi đại dương bao la. Bật mí thêm cho các ông biết là chốn thiên đường này thường xuyên được chọn để chụp ảnh cưới luôn đấy!

tanyoli mũi dinh du lịch ninh thuận
Nguồn: @tmai1309
tanyoli mũi dinh
Nguồn: @___chychy___

Chưa hết đâu, tại vùng đất Mông Cổ này, nếu muốn nghỉ ngơi, mấy ông có thể hàn thuyên tâm sự cùng gấu tại những chiếc lều dù hay lều gỗ.

tanyoli mũi dinh
Nguồn: @woshipeach

3. Làm sao đưa nàng tới “Thảo nguyên Mông Cổ”?

Mấy ông ở Sài Gòn thì đi theo hướng quốc lộ 1A đến ngã 3 Cà Ná, sau đó rẽ phải đi theo đường ven biển Ninh Thuận hơn 20km là đến được làng Mông Cổ Tanyoli. Địa chỉ chính xác ở đây là Km 19, Đường ven biển Ninh Thuận, Xã Sơn Hải, huyện Thuận Nam, Ninh Thuận.

đường ven biển ninh thuận
Các ông hoàn toàn có thể tự cầm lái chở bạn gái đi du lịch Ninh Thuận để chủ động và tiện lợi hơn nhé!
Nguồn: @hungtran_nic

Thật ra tôi thấy mấy ông tự cầm lái rồi chở gấu chỗ này là siêu lãng mạn, vì cung đường ven biển vừa có ít xe tải đi lại vừa có view ngắm vô cùng đẹp với 1 bên là đại dương xanh mát, 1 bên là núi cao chất ngất. Ông nào mà hát được chút thì cố gắng nghêu ngao câu “Em ơi đi trốn với anh, mình đi đến nơi có biển bạc núi xanh” là đúng chuẩn đưa nhau đi trốn luôn. Bảo đảm, nàng sẽ không bao giờ quên được khoảnh khắc này đâu, các đồng chí “chiều gấu vô điều kiện” ei!

đường ven biển ninh thuận
Đường ven biển khi du lịch Ninh Thuận
Nguồn: @trinhhoaitri

Mấy ông mà muốn nghỉ ngơi, qua đêm chỗ này thì lưu ý về giá cả một tí nhé. Giá ở đây cũng vừa tầm, dao động khoảng 300.000 đồng/đêm (đối với lều dù) và 400.000 đồng/đêm (đối với lều gỗ)

tanyoli mũi dinh
Nguồn: @naviah.bwy
tanyoli mũi dinh
Nguồn: @nguyenqduybao

Tôi cũng mách luôn cho mấy ông chi phí tham gia trò chơi đây cho tiện theo dõi, đỡ phải đi dò hỏi. Trò trượt cỏ: 20.000 đồng, Bắn cung, thả diều 50.000 đồng. thuê xe ATV, xe cào cào 300.000 đồng, Chèo xuồng Kayak 100.000 đồng, Xe địa hình (UTV moto) 800.000 đồng (chở nhiều người), xe địa hình (bọ hung) 100.000 đồng.

du lịch ninh thuận
Nguồn: @janvierjan

Hết rồiiii! Từ giờ muốn dắt gấu trải nghiệm những chỗ mới lạ thì cứ tìm tôi ;). Thôi, tôi té đi Miền Trung đây, nghe đâu các thổ địa kể, ở đó còn có rất nhiều điểm lạ & đẹp mà ít người biết, tôi sẽ review hướng dẫn các anh em làm thế nào để du lịch như “thổ địa” đích thực ở miền Trung sau nhé!